Cách làm mứt thơm – mứt xoài chuẩn bị đón tết

Cách làm mứt thơm – mứt xoài đón tết sẽ chỉ cho các bạn hai loại mứt thơm ngon và khá lạ miệng ngoài các loại mứt phổ biến như mứt dừa, mứt bí, mứt gừng… để đón tết nguyên đán năm nay nhé. Từ lâu mứt đã trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày tết cùng bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, nhắc đến mứt là thấy hương ngọt ngào của mùa tết tràn về. Bạn đã lên danh sách các món ăn ngon cho gia đình mình ngày tết chưa. Hôm nay Webtietkiem sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm hai món mứt mới lạ ngon miệng này nhé:

Để làm món mứt thơm bạn cần thực hiện theo các bước sau:

cách làm món mứt thơm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu  làm mứt thơm:

  • 1kg thơm chín
  • 1,2kg đường
  • 1/4 muỗng cà phê phèn chua

Bước 2: Cách làm mứt thơm ngon và đạt chất lượng

Thơm gọt vỏ, xắt từng lát độ 2 đốt tay dài độ nữa đốt tay. Bỏ mắt và quỳ, nhớ bỏ một nửa quỳ thôi để miếng thơm khỏi nát nhé. Sau đó bạn đổ nửa nồi nước sôi, bỏ vào 1/4 muỗng cà phê phèn chua tán nhỏ, khuấy tan phèn. Nước sôi bỏ thơm vào luộc tầm 15 phút rồi vớt ra, vắt khô, dằn vật nặng lên trên ép lấy nước. Thơm khô rồi có thể đem nấu mứt được rồi nhé.

Cách nấu mứt thơm: Đường lọc sạch rồi nấu sôi thành dung dịch quánh đặc, sau đó bỏ thơm vào nấu với lửa liu riu. Thỉnh thoảng trộn đều là được. Nếu muốn để lâu, làm đường nhiều hơn để thơm khỏi chua.

Để làm món mứt xoài bạn cần thực hiện theo các bước sau:

cách làm món mứt xoài

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu  làm mứt xoài:

  • 1kg xoài chín vừa
  • 1kg đường

Bước 2: Cách làm mứt xoài thơm ngon đảm bảo chất dinh dưỡng

Xoài vừa chín, gọt vỏ rửa sạch mủ để ráo. Cắt miếng dài ngắn tùy theo sở thích và hình thù mà bạn muốn. Đường lọc sạch nấu sôi, bỏ xoài vào trong nồi đường ngào đã chuẩn bị sẵn với lửa liu riu thôi nhé (lửa to sẽ bị cháy đấy). Nhớ nhẹ tay đừng trộn nhiều kẻo mứt nát, chỉ cần nhẹ tay trở miếng xoài qua lại thường xuyên là được. Bao giờ nước đường kẹo và quánh đặc là được. Lưu ý nhé: bạn chú ý thấy miếng hồng là đạt chất lượng món mứt và thơm ngon rồi nhé

Cách bảo quản mứt thơm, mứt xoài thơm ngon và để được lâu

Để bảo quản được hai món mứt này bạn nên để miếng mứt khô hoàn toàn rồi đóng vào từng túi bóng kín và buộc chặt không cho không khí lọt vào nhé. Chỉ cần để trong tủ kính bình thường là món mứt được giữ thơm ngon rồi nhé (hạn chế mở bao đựng mứt và để lâu trong không khí nhé).

Trên đây là cách làm hai món mứt thơm và mứt xoài rất đơn giản nhưng sẽ góp phần làm phong phú món ăn trong thực đơn ngày tết của gia đình bạn đấy nhé. Chúc các bạn luôn có những món ăn thơm ngon và mới lạ để đón tết nguyên đán sắp tràn về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.