Cách nhận biết rau muống sạch an toàn không nhiễm chì

Cách nhận biết rau muống sạch không nhiễm chì an toàn cho sức khỏe sẽ rất cần thiết bởi vì đây là loại rau phổ biến nhưng cũng rất dễ nhiễm chì.

Khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá hoặc bị nhiễm chì thì thân rau thường to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen. Khi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.

Cách nhận biết rau củ quả sạch

Cách chọn rau muống sạch không nhiễm chì :

– Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.
– Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

Nhận biết qua mùi vị: Đối với rau muống nhiễm chì khi ăn có vị chát không ngọt, và mùi hơi hắc  trong khi đó rau muống thường có vị ngọt mát.
– Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.

Bữa cơm gia đình không thể thiếu các món rau ngon và bổ dưỡng, nhưng vấn đề an toàn thực phẩm luôn khiến bạn đau đầu và phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn rau sao cho đảm bảo sạch sẽ và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để lựa chọn rau ngon và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn!