Cách phân biệt check bỉm bobby thật giả 2021

Đây là cách phân biệt bỉm bobby thật giả dựa trên kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa thông thái, đơn giản việc các chị em cần làm là dùng mắt nhìn, tay sờ, mũi ngửi hay sử dụng công nghệ để check mã vạch.

1. Nhận biết bằng trực giác

Kiểm tra cách đóng gói:

Bỉm Bobby thật được đóng gói chắc chắn, bao bì in hình nổi bật, rõ ràng, dễ nhìn, có tem sản xuất. Còn bỉm giả đóng gói cẩu thả, hình ảnh trên bao bì khá nhòe và mờ.

Bỉm Bobby thật được đăng kí mã vạch, còn bỉm giả thì không có mã vạch hoặc mã vạch rất mờ.

Kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì:

Trên bỉm thật, nhà sản xuất và hạn sử dụng thẳng hàng, in ngay ngắn và căn lề bên phải, giá niêm yết gồm nhiều chấm li ti màu đen đậm, ô để ghi NSX, HSD, giá thành to ngang với ô bảng size. Còn đối với bỉm giả, nhà sản xuất và hạn sử dụng thò thụt, căn lề giữa, giá niêm yết chỉ có một dấu chấm mảnh, đen. Ô NSX, HSD và giá bé hơn ô bảng size, chữ in bị lệch.


Hình ảnh trên bao bì

Minh họa hàng thật

Minh họa hàng giả

Kiểm tra hình vẽ, màu sắc bỉm:

Đối với bỉm thật, cũng giống như bao bì bên ngoài hình vẽ màu sắc sáng, sắc nét. Ngược lại, bỉm giả màu nhòe, hình vẽ mờ.

Màu sắc của bỉm

Kiểm tra hình dáng, bề mặt bỉm:

Bỉm chính hãng, bề mặt nhẵn, mềm mịn, lớp vải bông bề mặt dày, lớp hạt thấm hút bên trong dàn trải sang cả 2 bên mép, không có các đường gân đan chéo nhau. Bỉm giả có lớp vỏ mỏng, bông và hạt thấm hút tập trung ở giữa, bề mặt lỗ chỗ.

Minh họa bề mặt bỉm

Kiểm tra chun bụng:

Bỉm thật có chun bụng rộng, kích thước sóng dài còn bỉm giả thì ngược lại


Minh họa chun bụng
Minh họa kích thước sóng

Kiểm tra chất liệu và mùi hương:

Bỉm giả dai và khó xé, mùi hóa chất đậm, có thể do sử dụng nhiều nước hoa tạo mùi. Còn bỉm thật dễ xé hơn, hương trà xanh thơm dễ chịu.

Chất liệu bên trong hàng giả

Kiểm tra chất lượng sản phẩm:

Bỉm chính hãng có khả năng thấm hút tốt, tinh chất trà xanh kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả, khiến trẻ cảm thấy thoải mái và hạn chế tình trạng hăm tã. Trong khi đó, bỉm Bobby giả có độ thấm hút kém, kháng khuẩn kém, dễ gây bệnh ngoài da cho bé.

2. Cách phân biệt bằng công nghệ

Khi chúng ta không ngừng tìm cách chống hàng giả, thì những xưởng sản xuất hàng giả cũng ngày càng nâng cấp tinh vi hơn, nhưng chỉ với chiếc Smartphone trong tay, các chị em có thể kiểm tra bỉm Bobby mình mua là thật hay giả.

Check mã vạch bằng app:

App iCheck quét mã vạch tiện lợi

Khi check mã vạch của hàng chính hãng sẽ hiện ra thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng. Còn bỉm Bobby giả sẽ không có.

Quét mã QR bằng app Tích điểm Bobby Chan.

Đây là app của nhà sản xuất Unicharm, các mẹ có thể dễ dàng tải trên App store hoặc Google play

App tích điểm Bobby trên Google Play

Sau khi tải về, mở ứng dụng và đăng ký thành viên tại mục đăng ký mới/ đăng nhập với tài khoản đã tạo. Mở ứng dụng, hướng camera vào phần QR được in mặt bên trong gói tã Bobby để tích điểm.

giao diện App Bobby Chan

Dùng điểm đã tích được để nhận quà yêu thích trong danh sách.

Danh sách quà tặng

Với cách này, các chị em có thể phân biệt bỉm Bobby thật giả chỉ trong một nốt nhạc mà còn có thể đổi quà cho bé yêu, thật tiện lợi.