Cách tiết kiệm chi phí khi mua đồ sơ sinh cho bé

Cách tiết kiệm chi phí khi mua đồ sơ sinh cho bé thực sự là kinh nghiệm hữu ích mà webtietkiem.com muốn chia sẽ đến các bậc phụ huynh sắp chào đón bé yêu ra đời để vừa tốt cho bé lại vừa tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho gia đình.

1. Lên kế hoạch trước khi sinh bé và lập khoản tiết kiệm

Bạn có biết việc Lên kế hoạch trước khi sinh bé và lập khoản tiết kiệm nho nhỏ để dành cho việc mua sắm các phụ kiện và đồ dùng cần thiết cho bé yêu khi ra đời là hết sức cần thiết và giúp cuộc sống sau sinh của gia đình bạn không bị xáo trộn? Trong thời gian mang bầu, mẹ hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi để lên kế hoạch tất cả những đồ dùng cần thiết để chuẩn bị chào đón bé yêu của bạn ra đời. Sau đó bạn hãy tiết kiệm tiền từ từ một khoản tiền để dành cho em bé trong bụng nhé, đây là một cách thực sự hiệu quả trong việc tiết kiệm ngân sách cho gia đình bạn đấy. Việc tiết kiệm một khoản tiền từ trước sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự chủ được trong việc mua mọi món đồ cần thiết cho bé yêu của bạn khi bé ra đời đấy

2. Thấu hiểu bé cần gì và ghi những thứ bé cần và không cần phải mua sắm trước khi bé chào đời

Bé yêu ra đời thực sự là một món quà to lớn khiến nhiều bậc phụ huynh vô cùng vui mừng, việc đó cũng khiến nhiều bà mẹ không tiếc mà tiêu tốn cả mớ tiền vào việc mua những món đồ cho bé theo sở thích tùy tiện.  Bạn sẽ chẳng thể nào biết mọi thứ bạn cần hoặc muốn cho đến khi bạn thực sự bồng con ở trên tay. Bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền bạc nếu cứ cố mua hết mọi thứ. Thay vào đó, hãy là người phụ nữ thông minh và thấu hiểu bé cần những gì như: tã lót, mền, nôi,… Nhưng không nhất thiết phải mua sắm tất tần tật mọi thứ mà chỉ cần mua những món đồ dùng thật cần thiết.Có một số đồ dùng không thể thiếu,phục vụ các nhu cầu cơ bản: ăn, ngủ, và an toàn. Có một điều thực sự rất không cần thiết đó là việc lãng phí quá nhiều tiền vào việc mua vô số thứ đồ cho bé con khi bé chưa thực sự chào đời, bạn sẽ không thực sự biết bé yêu cần gì để mua sắm một cách hợp lý và tiết kiệm.

3. Thông minh khi biết mua hàng giảm giá

Mua hàng giảm giá không phải điều tốt hay điều xấu, điều quan trọng là bạn có phải là người thông minh và khôn khéo trong việc lựa chọn các món đồ giảm giá một cách hợp lý hay không. Do vậy hãy  học cách mua hàng giảm giá. Nếu không mua sắm hàng giảm giá thì các bậc phụ huynh sẽ chi nhiều tiền hơn cần thiết từ 25 đến 30% hoặc hơn. Hãy mua trước những thứ như tã lót, khăn và sữa bột để không phải vội vã đi mua vào phút chót. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn nếu mua sắm bằng các coupon giảm giá, chờ đợt khuyến mãi hay mua hàng với số lượng lớn. Có thể bạn sẽ cắt giảm được 50% chi phí nếu bạn biết cách mua sắm thông minh bằng việc mua hàng giảm giá đấy.

4. Trẻ con thì không cần thiết phải sử dụng hàng hiệu

Có một điều thực tế rằng các bé còn nhỏ thì không cần thiết phải xài đồ hàng hiệu tốn tiền thay vì những món đồ với chất liệu vải dễ chịu phù hợp với thời tiết và đảm bảo sức khỏe cho bé yêu. Sẽ có rất nhiều quảng cáo cường điệu về sản phẩm tốt nhất dành cho trẻ nhưng nếu bỏ một số tiền lớn để mua một món đồ cao cấp thì không đáng chút nào.

5. Tiết kiệm chi phí trang bị phòng của bé

Các bạn biết không, có một sự thật là không  nên tốn quá nhiều tiền vào việc chuẩn bị phòng ốc cho bé như tủ giường, bàn ghế,…Tất cả những gì bạn thực sự cần là một chiếc giường/cũi, nệm, mùng chống muỗi. Nên tận dụng những đồ dùng đang có trong nhà và sửa sang lại cho phù hợp với bé giúp bé có không gian sống thoải mái là điều cần thiết

Những điều trên đây thực sự rất hợp lý đúng không nào? hy vọng thông qua bài viết Cách tiết kiệm chi phí khi mua đồ sơ sinh cho bé sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm sóc con nhỏ nhé!