Home / Cuộc sống / Cách tiết kiệm tiền để mua nhà hiệu quả

Cách tiết kiệm tiền để mua nhà hiệu quả

Về cơ bản thì tiết kiệm tiền mua nhà cũng giống như các mục tiêu tiết kiệm khác như mua xe, đi du lịch…chỉ có điều đây là một khoản tiền lớn hơn và phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành được mục tiêu. Chính vì vậy việc tiết kiệm tiền mua nhà trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Dưới đây WTK mách bạn cách làm sao để có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn một cách hiệu quả giúp bạn sớm hoàn thành mục tiêu mua nhà của mình.

Chia nhỏ số tiền

Thay vì nói rằng bạn muốn tiết kiệm 30,000$ để mua nhà thì hãy nói rằng bạn muốn tiết kiệm 6000$ một năm hoặc 500$ một tháng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu và hơn nữa không bị nản lòng vì số tiền quá lớn kia.

Giảm chi

Giảm bớt chi phí hàng ngày bằng cách cắt giảm những thứ không cần thiết, chỉ tiêu tiền vào những khoản quan trọng. Ban đầu bạn sẽ khó chịu vì những hoạt động yêu thích của bạn bị giảm thiểu tối đa nhưng vì tương lai đành phải chịu khó vậy.

Đón nhận sự giúp đỡ của người khác

Chắc hẳn các bạn đều có hậu thuẫn là cha mẹ hai bên, anh, chị em ruột hay bạn bè phải không ạ? Nếu vậy bạn đừng ngại nhờ họ giúp đỡ vì ai cũng có lúc khó khăn mà và bạn nhớ trả lại tiền nợ khi có thể.

Kiểm tra ngân sách thường xuyên

Lập một tài khoản tiết kiệm và kiểm tra hàng tháng, việc này không chỉ giúp bạn kiểm soát được số tiền của mình mà còn là cách động viên, khích lệ bản thân khi thấy mục tiêu đang ngày càng gần.

Cân bằng tài chính

Đừng vì việc mua nhà mà quên đi những việc quan trọng khác. Bạn nên sắp xếp hợp lí để vừa có thể tiết kiệm được tiền mua mà vẫn có tiền cho các chi phí khác như mua xe cho con đi học chẳng hạn. Những vấn đề tài chính trước mắt thường quan trọng hơn và nên được ưu tiên hơn những vấn đề lâu dài như việc mua nhà

Thực hiện nghiêm túc

Hàng tháng sau khi nhận được lương bạn nên chuyển một khoản tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm. Việc này giúp kế hoạch của bạn được thực hiện nghiêm túc và đều đặn

Biểu đồ tiết kiệm

Một trong những cách thú vị để kiểm soát tài khoản của mình là vẽ các biểu đồ mà mỗi cột hay mỗi phần thể hiện số tiền tiết kiệm từ khoản nào và còn bao nhiêu tiền nữa thì bạn mới được sống trong ngôi nhà mới.

Gửi tiền vào ngân hàng

Gửi những khoản tiền nhàn dỗi vào tài khoản ngân hàng là giải pháp vừa giúp sinh lời vừa ngăn chặn việc chi tiêu tùy ý bất thường vào những khoản tiền tiết kiệm đã có mục đích sử dụng.

Chớp cơ hội

Thị trường bất động sản không ít khi cũng bị hạ cơn sốt, việc thường xuyên theo dõi, tìm hiểu qua các kênh thông tin sẽ giúp bạn có được ngôi nhà phù hợp như chớp được cơ hội kinh doanh vậy.

Mua nhà là việc lớn, lớn vì nó không những là mục tiêu phấn đấu lâu dài mà còn cần có kế hoạch thời gian và tiền bạc cụ thể, khoa học. Ngày nay, việc mua 1 căn nhà đã dễ dàng hơn với nhiều lựa chọn: chung cư giá rẻ, nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp, mua nhà trả góp… Nhưng nếu không có một kế hoạch tiết kiệm tiền hợp lí, mọi dự định của bạn cũng sẽ trở nên chật vật. Thế nên những cách tiết kiệm tiền trên đây sẽ giúp bạn sớm sở hữu được ngôi nhà như mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.