Cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản
Blog

Cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản


23 Tháng Năm, 2017 Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệm,Làm đẹp,Tin tứcTinh bột nghệ ngày càng được chị em phụ nữ sử dụng thường xuyên trong việc làm đẹp, chữa bệnh… Tác dụng của tinh bột nghệ thì chắc ai cũng biết rồi. Thế nhưng để làm tinh bột nghệ thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay Webtietkiem hướng dẫn bạn cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những vật dụng, nguyên liệu sau:

  • Nghệ vàng tươi: 2 kg. (Nhiều hơn hoặc ít hơn tùy bạn)
  • Nước sạch.
  • Bát đựng.
  • Dao, thớt.
  • Rổ đựng.
  • Máy xay sinh tố.
  • Vải màn (dùng để lọc).
  • Bình đựng (để bảo quản).

cach-lam-tinh-bot-nghe1-600x344

Để làm tinh bột nghệ bạn chỉ cần 6 bước đơn giản dưới đây

Bước 1: Chọn củ nghệ tươi cần chọn nghệ ta, có màu vàng thẫm và củ nhỏ (những củ nghệ như vậy có chứa hàm lượng curcumin cao hơn) hoặc cũng có thể chọn những củ nghệ to, có màu vàng đều.

Bước 2: Bạn đem nghệ cạo bỏ hết vỏ và rửa với nước thật sạch rồi để cho ráo nước.

cach-lam-tinh-bot-nghe3-1-600x450

Bước 3: Sau khi nghệ đã ráo nước, bạn đem nghệ thái thành từng lát nghệ mỏng rồi cho vào trong máy xay sinh tố cùng một lượng nước sạch và xay đều lên nhé.

cach-lam-tinh-bot-nghe4-600x430

Bước 4: Bạn dùng một tấm vải màn để lọc hỗn hợp đã xay ở bước 3 (bạn lọc đến khi thấy nước trong và không bị cặn nữa là được nhé).

Bước 5: Bạn đem nước cốt nghệ hòa cùng với một ít nước và để cho lớp tinh nghệ lắng đọng lại dưới đáy bình rồi đem gạn bỏ phần nước phía trên ra. Sau đó cho phần tinh nghệ thi được cùng một ít nước vào trong nồi đun sôi và bạn sẽ thu được một hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất nhất.

Bước 6: Bạn đem hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất đi phơi hoặc cũng có thể sấy khô và sẽ thu được một loại tinh bột nghệ bị vón cục. Lúc này bạn cho vào máy xay xay lại một lần nữa để có được tinh bột nghệ mịn nguyên chất nhất.

cach-lam-tinh-bot-nghe7-600x450

Như vậy là bạn có tinh bột nghệ nguyên chất, bạn có thể đem nó sử dụng ngay với sản phẩm do chính mình làm ra, nếu không sử dụng hết tất nhiên bạn nên cho vào chai, lọ hay túi nilon bịt kín để sử sử dụng cho các lần sau rồi.

Webtietkiem chúc bạn thành công với cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản này.

 

Nếu bạn không có thời gian để tự làm hãy liên hệ với WEBTIETKIEM để mua Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất 100% với giá tốt nhất.

Webtietkiem cung cấp tinh bột nghệ nguyên chất 100%. Cam kết bán hàng đúng chất lượng, đúng giá. Hoàn tiền lại 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đúng chất lượng. Liên hệ mua hàng theo hotline : 01674 536 291 để đặt hàng.

Giá bán: Tinh bột nghệ vàng (Miễn phí Ship Hà Nội – Giao hàng trong 24h)

250gr – Giá 180.000vnđ

500gr – Giá 340.000vnđ

1kg – Giá 640.000vnđ

Đặt hàng liên hệ SĐT: 01674 536 291

Đặt hàng qua Form liên hệ Tại đây (Webtietkiem sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể)