Cần gì để giá Bitcoin đạt mốc 500.000 USD?

Bitcoin có thể đạt 96.000 USD trong vòng 5 năm tới

Ark Invest mới đây đã đưa ra một số kịch bản khác nhau có thể thấy giá Bitcoin đạt đến mức cao đáng kinh ngạc.

Giá Bitcoin (Bitcoin) có thể tăng đến ít nhất 40.000 USD nếu 1% số vốn của các tổ chức đầu tư đổ vào Bitcoin, theo báo cáo nghiên cứu hàng năm được ARK Investment Management công bố ngày hôm qua.

Các nhà nghiên cứu của ARK khẳng định: “Theo nghiên cứu của chúng tôi, nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ cho bitcoin, giá của đồng tiền này có thể tăng lên khoảng 40.000 USD.

Nếu các công ty này đi xa hơn và phân bổ 10% số vốn của họ sang Bitcoin, giá của Bitcoin có thể tăng thêm 400.000 USD thay vào đó, tức là vào khoảng 430.000 USD, báo cáo tuyên bố.

Mục tiêu giá tối đa của Ark

Đồng thời, việc phân bổ vốn từ các tổ chức đầu tư toàn cầu từ 2,5% đến 6,5% trên diện rộng có thể đẩy giá Bitcoin vượt xa mức đó, lên đến bất kỳ đâu trong khoảng từ 200.000 đến 500.000 USD. Và khoảng 6,5% chính xác là phần tiền của họ mà những nhà đầu tư lớn nên bỏ vào Bitcoin để tối đa hóa lợi nhuận, các nhà nghiên cứu lưu ý.

“Dựa trên lợi nhuận hàng ngày trên các loại tài sản trong suốt 10 năm qua, phân tích của chúng tôi cho thấy rằng tỉ suất danh mục đầu tư dành cho bitcoin nên dao động từ 2,55% khi giảm thiểu biến động xuống 6,55% khi tối đa hóa lợi nhuận,” báo cáo giải thích.

Hơn nữa, nhờ hầu hết không liên quan đến các tài sản và quy định truyền thống trong 10 năm qua, Bitcoin ngày nay “xứng đáng được phân bổ chiến lược trong các danh mục đầu tư thể chế đa dạng hóa tốt”, đặc biệt là vì vốn hóa thị trường của nó tăng trưởng với tốc độ cấp số nhân.

“ARK ước tính rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của bitcoin có thể vượt quá khối lượng của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong vòng chưa đầy bốn năm và khối lượng của thị trường ngoại hối toàn cầu trong vòng chưa đầy sáu năm”, các chuyên gia dự đoán.

Tổng số open interest của hợp đồng tương lai Bitcoin — hoặc giá trị tổng hợp của tất cả các hợp đồng chưa thanh toán — trên Chicago Mercantile Exchange đã tăng gấp 10 lần trong năm 2020, đạt 1 tỷ USD. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức đã có nhiều công cụ để tiếp cận Bitcoin theo những cách ngày càng phức tạp, ARK lưu ý.

“Chúng tôi tin rằng bitcoin cung cấp một trong những phần thưởng rủi ro hấp dẫn nhất trong số các tài sản. Theo phân tích của chúng tôi, nó có thể mở rộng quy mô vốn hóa mạng từ khoảng 500 tỷ USD lên 1-5 nghìn tỷ USD trong vòng 5 đến 10 năm tới,” các nhà nghiên cứu tóm tắt.

Họ nói thêm, “Theo quan điểm của chúng tôi, các nhà phân bổ vốn nên xem xét chi phí cơ hội của việc bỏ qua Bitcoin như một phần của loại tài sản mới.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem