“Cha Giàu, Cha Nghèo” Robert Kiyosaki đang ‘gom’ Bitcoin và Ethereum

Tác giả 'Cha giàu, Cha nghèo': Hãy mua thêm Bitcoin trước khi mọi người buộc phải giải cứu cho Fed

Tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha Giàu, Cha Nghèo” Robert Kiyosaki tiết lộ ông đang cố gắng mua nhiều Bitcoin, Ethereum và kim loại quý nhất có thể trước bối cảnh nền kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy dấu hiệu đi xuống.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, ông Kiyosaki cho biết hiện tại ông đang không quan tâm đến việc loại tài sản nào trong ba tài sản nói trên là vật lưu trữ giá trị ưu việt nhất, mà đơn giản ông đang cố gắng mua càng nhiều Bitcoin, ETH và vàng nhất có thể. Ông nói:

“Tôi chỉ muốn có thật nhiều vàng, bạc, Bitcoin và Ethereum, tôi không muốn tranh luận xem cái nào là tốt hơn. Peter Schiff luôn ca ngợi vàng và bạc, trong khi Max Keiser thì bảo mọi người nên mua tiền mã hóa, vậy nên tôi nghĩ: ‘Tại sao lại phải cãi nhau về vấn đề nay cơ chứ?’ Hãy mua càng nhiều nhất có thể vì chính quyền [Mỹ] đã hết phép rồi. Nền kinh tế của chúng ta đang bên bờ vực sụp đổ. Chúng ta đang ôm nhiều nợ đến mức cứ đang lụn bại dần và bạn vẫn còn sức để tranh luận về vàng, bạc hay Bitcoin ư? Hãy cứ mua một thứ gì đó đi.”

Hồi năm ngoái, ông Kiyosaki đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt mốc $50.000 trong năm 2021. Lý do để ông đưa ra nhận định này không phải là vì các yếu tố liên quan đến đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới, mà là vì sự đi xuống của nền kinh tế và chính quyền Hoa Kỳ. Khi đó, tác giả cuốn sách best-seller “Cha Giàu, Cha Nghèo” đã nói:

“Tôi không đánh giá gì Bitcoin. Tôi chỉ chi trích sự ngu ngốc của chính quyền hiện tại. Khi tôi nhìn vào số nợ quốc gia mà chuẩn bị đáo hạn, câu hỏi tôi đặt ra khi đó, ai sẽ chi trả cho chúng. Đó là lý do tôi đưa ra dự đoán Bitcoin đạt $50,000 của mình. Tôi đang đặt cược chống lại nền kinh tế, chứ không cổ vũ Bitcoin. Và tôi cũng cá rằng Fed [Cục Dự trữ Liên bang] sẽ cứ tiếp tục in thêm và in thêm tiền, bởi nếu không thì nền kinh tế này sẽ đi tong.”

Dự đoán của ông Kiyosaki rốt cuộc cũng đã đúng cả hai vế. Giá Bitcoin trong năm 2021 đã tăng trưởng vượt bậc, lập đỉnh ở trên $61.000 vào tháng 3 này, tăng đến 1.526% so với mức đáy $3.800 lập vào tháng 3 năm ngoái – thời điểm cả Bitcoin và thị trường chứng khoán toàn cầu bị bán tháo trước những chuyển biến tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Để cứu lấy nền kinh tế Mỹ, trong cùng khoảng thời gian trên, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã gia tăng gần gấp đôi nguồn cung USD, bơm thêm đến 3,4 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế số 1 thế giới. Một số chuyên gia còn dự đoán Fed vẫn sẽ phải tiếp tục in thêm tiền để chống đỡ kinh tế Mỹ, đưa nguồn cung 7,6 tỷ USD hiện tại lên thành 10 nghìn tỷ USD.

Sự gia tăng nguồn cung USD của Fed
Sự gia tăng nguồn cung USD của Fed

Ông kết luận:

“Câu hỏi đặt ra lúc này là bạn sẽ để tiền của mình vào đâu? Từ rất lâu rồi, tôi đã cho rằng ‘tiền chỉ là mớ giấy lộn’ và có vẻ như điều đó chỉ ngày càng đúng theo thời gian. Khi mà công nghệ đang ngày càng kéo giá cả đi xuống, Fed lại in thêm tiền để lạm phát tăng lên… Bài học đầu tiên trong cuốn Bố Giàu, Bố Nghèo là ‘Người giàu đâu làm việc vì tiền, mà họ sẽ muốn tiền trở thành công cụ phục vụ mục đích của họ’. Điều đó đang trở thành sự thật và nó khiến tôi cực kỳ lo lắng cho tương lai.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem