“Chợ Đĩa” Hạnh phúc của người dân lao động Sài Gòn

Đi chợ thì chắc hẳn ai nào cũng biết, ra tới chợ đầy đủ mặt hàng được bày bán trên các sạp hàng, quầy hàng và ngay cả ra đất, cũng có người bưng trên tay để đi rao bán. Nhưng hôm nay mình đưa các bạn đến một khu chợ kì lạ, không những lạ mà còn rẻ nữa, nghe đồ rẻ là thích rồi đúng không? Và chợ tôi nhắc đến đó là “chợ Đĩa” 5.000 đồng ở Sài Gòn. Tại sao lại gọi là chợ đĩa thì bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. 

Các mẹo tiết kiệm cho bà nội trợ

Chợ Đĩa ở đâu

Để tìm đến chợ Đĩa ta đi theo ven Quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM, sẽ thấy khu chợ độc đáo bán bằng đĩa theo kiểu đồng giá vừa rẻ vừa bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thích rồi, bây giờ theo ” Cà Chua” vào sâu trong chợ xem có những gì đặc biệt nhé

cho-dia

Khám phá chợ đĩa

Vào đến chợ, ta thấy ngay mặt hàng được bày trí gọn gàng trên những chiếc đĩa rồi, mặt hàng chủ yếu được bán là đồ ăn tươi như rau, củ, quả, thịt ….Nhìn những chiếc đĩa đủ màu sắc đựng những mặt hàng thì quả là thú vị như bức tranh nhiều màu vậy. Cũng chính vì thế mà cái tên Chợ Đĩa ra đời. Giá cả ở đây giao động từ 5 nghìn đồng đến 30 nghìn đồng.

imgres

Theo như những người ở đây chợ mở ra để phục vụ nhu cầu mua nhanh của khách hàng, hơn thế nữa là phục vụ dân lao động nghèo là chủ yếu.

dsc-0381-1453728891257

Thời gian chợ họp từ 15h-20h hàng ngày nên không sợ hết đồ tươi, dân lao động cũng tha hồ chọn. ở đây rau củ quả được bán nhiều, mỗi đĩa thì quy định giá là 5.000 đồng,không được bán đắt hơn hay rẻ hơn đâu.

khu-cho-dia-doc-dao-nhat-sai-gon

Những thực phẩm được cho là đắt nhất ở đây thì giá chỉ tối đa 30k thôi, vì là toàn người dân lao động lương bọt bèo nên  từ khi có khu chợ này mọi người vui hẳn, thực phẩm được làm sạch nên về nhà không mất thời gian lắm, thời gian nghỉ ngơi của mọi người sẽ được nhiều hơn, mua sắm nhanh gọn hơn.

Nếu như đâu đâu cũng có những khu chợ như này quả là tốt biết bao, giúp được bao nhiêu người. Chỉ cần như thế này thôi cũng đủ để thấy được tinh thần tương thân tương ái nó như thế nào.