Dậy bé học cách tiết kiệm

Tiết kiệm tiền là một trong những thói quen tốt giúp bé rèn cho mình tích cách, thái độ, lối sống có ích trong gia đình và xã hội.Webtietkiem sẽ chia sẻ cho các mẹ cách dậy bé tiết kiệm tiền

Vì từ tiết kiệm một số tiền nhỏ để mua những đồ dùng cho đến việc tự thưởng cho mình khi đạt kết quả tốt trong học tập, trẻ sẽ hiểu ý nghĩa về phần thưởng cho sự nỗ lực và tự bản thân cảm nhận được việc tiết kiệm tiền là vô cùng ý nghĩa.

Mua một chú heo đất xinh xắn: khi các bé thấy trong căn phòng của mình có sự xuất hiện của một chú heo đất xinh xắn hẳn là rất thích. Các mẹ nên dặn trẻ “nuôi heo” để heo không bị “”đói”” và để trẻ không quên thói quen này, mẹ nên thường xuyên hỏi về quá trình “chăm heo” của bé đến đâu.
Thưởng cho hành vi tiết kiệm hiệu quả: Khi trẻ biết cách tiết kiệm và quan tâm tới việc tiết kiệm, các mẹ nên khuyến khích trẻ bằng việc thưởng một món quà nho nhỏ. Đây được xem là một sự khích lệ rất lớn để trẻ vui và cảm thấy việc làm của mình được mẹ ủng hộ.
Dạy bé những cách tiết kiệm đơn giản: một số cách tiết kiệm đơn giản như gom giấy vụn, tiết kiệm tiền quà, mua đồ chơi… đều có thể tích lũy thành một số tiền lớn. Các mẹ nên dạy trẻ biết thêm về giá trị sử dụng và “tích tiểu thành đại” của số tiền mà trẻ tiết kiệm được.
Giao trách nhiệm: Để giúp trẻ cảm thấy mình cũng có trách nhiệm trong gia đình và có quyền quyết định một số công việc, các mẹ hãy mạnh dạn giao nhiệm vụ “tự chi” cho trẻ trong một số việc như: tự chi tiền mua đồ ăn sáng, mua quà tặng cho bạn, đóng tiền sinh hoạt trên lớp…