Chốt lời? Nguồn quỹ từ các tổ chức lớn giảm 97% chỉ trong 3 tuần

Ai đứng sau đợt pump giá mới đây của Bitcoin? Nhà đầu tư tổ chức hay Millennials?

Dòng vốn chảy vào thị trường từ các sản phẩm quỹ đã giảm mạnh trong tuần đầu của tháng 01, sau khi chạm đỉnh vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Theo đơn vị quản lý quỹ tiền mã hoá CoinShares, tuần giao dịch đầu tiên của năm mới chứng kiến 29 triệu USD đổ vào các sản phẩm quỹ. Đây là mức giảm hơn 97% so với con số 1,09 tỷ USD được rót vốn vào trước Giáng Sinh. Khối lượng giao dịch cũng chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng vào tuần cuối năm và lễ tết.

Tuy nhiên, công ty cũng cho biết mức tăng đột biến của dòng chảy trong tháng 12 theo sau đó có thể là động thái chốt lời, với nhiều sản phẩm quỹ đầu tư tiền mã hoá đều chứng kiến mức chảy ròng cao hàng tuần vào đầu tháng 01.

Tính đến 09/01, CoinShares ước tính 34,4 tỷ USD nguồn vốn được đổ vào các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá, trong đó 27,5 tỷ USD (80%) được khoá dưới dạng quỹ Bitcoin, và 4,7 tỷ USD (13,5%) được đầu tư cho các sản phẩm ETH.

Giá trị tài sản được quản lý và dòng chảy vốn tích luỹ của các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá
Giá trị tài sản được quản lý và dòng chảy vốn tích luỹ của các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá

Báo cáo cũng cho biết Bitcoin cũng có mức khối lượng mạnh hơn tháng 12 năm 2017, khẳng định rằng các nhà đầu tư “có tài sản ròng mới đạt 8,2 tỷ USD, so với con số 534 triệu USD vào tháng 12 năm 2017”.

Với dòng vốn chảy vào toàn ngành liên tục duy trì tích cực kể từ tháng 5 năm 2019, báo cáo khẳng định rằng tiền ảo đang “ngày càng được sử dụng như một nơi lưu trữ giá trị”. CEO của CoinShares, Jean-Marie Mognetti gần đây đã tuyên bố:

“Sự thay đổi xung quanh câu chuyện Bitcoin trong sáu tháng qua là rất sâu sắc. Các nhà đầu tư từng coi đó là rủi ro khi đổ tiền vào Bitcoin. Bây giờ, thật rủi ro nếu không giữ Bitcoin.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem