Chủ tịch ECB kêu gọi toàn cầu thắt chặt quy định đối với Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tham vấn công chúng về đồng Euro kỹ thuật số

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde vừa nhắc lại tuyên bố của mình rằng các nhà quản lý toàn cầu cần phải thắt chặt quy định để đảm bảo Bitcoin (Bitcoin) chịu sự giám sát nhiều hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Reuters Next – giữa lúc thị trường tiền ảo bùng nổ mạnh mẽ, Lagarde lập luận:

“[Bitcoin] là một tài sản có tính đầu cơ cao, vốn đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh hài hước, một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách.”

Mặc dù Bitcoin chỉ là bí danh, thay vì ẩn danh, nhưng bản chất phi tập trung và sự tương tác phức tạp của nó với các khuôn khổ pháp lý có thẩm quyền là một thách thức đối với các cơ quan chức năng quốc tế. Trong cuộc phỏng vấn, Lagarde đã không đề cập đến bất kỳ trường hợp rửa tiền cụ thể nào liên quan đến Bitcoin, nhưng thay vào đó, bà ám chỉ hiểu biết của mình về các cuộc điều tra tội phạm khác nhau có liên quan tới đồng coin này. Bà phát biểu với các phóng viên:

“Phải có khung pháp lý. Điều này phải được áp dụng và thống nhất […] ở cấp độ toàn cầu, bởi vì nếu có một kẽ hở thì kẽ hở đó sẽ bị lợi dụng.”

Vào năm 2018, Lagarde đã lên tiếng ủng hộ về việc hình thành một khung pháp lý toàn cầu đối với tiền ảo, bà cho rằng sự phát triển của lớp tài sản này một phần được thúc đẩy bởi “tâm lý bầy đàn” giữa những người đang tìm kiếm các sản phẩm tài chính có hiệu suất cao.

Bấp chấp sự kiện Brexit, Liên minh châu Âu và Anh Quốc dường như có chung quan điểm khi nói đến thị trường tiền ảo tư nhân. Để đối phó với sự biến động dữ dội của Bitcoin trong những tuần gần đây, cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo mới cho công chúng, trong đó cho biết “mọi người nên sẵn sàng mất tất khi đầu tư vào tiền ảo.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem