Có nên mua máy lọc nước nano? Máy lọc nước loại nào tốt giá bao nhiêu?

Bạn đang tìm mua máy lọc nước cho gia đình và đang phân vân không biết mãy lọc nước nano có tốt hay không, nên mua máy lọc nước nano hãng nào, loại nào thì tốt và giá thành là bao nhiêu? Vậy mới bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên mua máy lọc nước nano hay không?

Máy lọc nước RO phải có điện mới tiến hành lọc được nước nhưng máy lọc nước Nano thì ngược lại, không dùng điện, mất điện vẫn có khả năng lọc nước bình thường.

Máy lọc nước Nano khi lọc không có nước thải nên lắp đặt dễ dàng hơn. Máy lọc nước không có bình áp trữ nước nên thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều, có thể lắp ở phòng khách hoặc ngay dưới chậu rửa bát.

Máy lọc nước Nano trang bị tối đa 6 cấp lọc với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, virus. Đặc biệt máy có khả năng giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể.

Máy lọc nước Nano không sử dụng điện, thích hợp lọc nguồn nước máy, nước giếng khoan. Máy lọc nước Nano không có nước thải, giá thành rẻ được nhiều gia đình tin dùng.

Ưu điểm, nhược điểm của máy lọc nước nano

Nhìn chung, công nghệ lọc Nano tương tự công nghệ lọc RO nhưng kích thước màng lọc Nano lớn hơn so với màng lọc RO. Vì thế, khi sử dụng máy lọc nước nano, ngươi dùng có thể dễ dàng nhận thấy các ưu điểm, nhược điểm riêng của công nghệ như sau:

Ưu điểm

♦ Máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc gồm các lỗ lọc có kích thước lớn nên máy yêu cầu áp lực nước thấp hơn và không sử dụng điện nên tiết kiệm năng lượng nhiều hơn so với công nghệ lọc RO.

♦ Thiết bị lọc nước Nano không sử dụng bình áp nên thiết kế sản phẩm vô cùng nhỏ gọn, dễ lắp đặt ở các vị trí khác nhau trong gia đình.

♦ Công nghệ lọc Nano giúp giữ lại các khoáng chất có lợi, cần thiết cho sức khoẻ của người dùng. Trong khi, máy lọc nước RO phải gắn lõi lọc đá maifan để bổ sung khoáng chất trong nước.

♦ Máy lọc nước Nano tạo ra ít nước thải hơn so với máy lọc nước RO nên tiết kiệm nước và tận dụng nguồn nước sạch tối đa.

♦ Công nghệ Nano xử lý loại bỏ các chất hữu cơ hoà tan, kim loại nặng gây hại cho sức khoẻ để gia đình bạn sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết và có mùi vị ngọt tự nhiên.

Công nghệ lọc Nano giúp giữ lại các khoáng chất có lợi, cần thiết cho sức khoẻ của người dùng

Công nghệ lọc Nano giúp giữ lại các khoáng chất có lợi, cần thiết cho sức khoẻ của người dùng

Nhược điểm

♦ Màng lọc của máy lọc nước Nano có kích thước 5 – 1 micro nên hiệu quả lọc các vi khuẩn có kích thước nhỏ không đảm bảo như máy lọc nước RO.

♦ Nguyên lý hoạt động chủ yếu của máy phụ thuộc vào áp lực nguồn nước đầu vào nên khi nước yếu, máy không thể hoạt động bình thường.

♦ Thời gian thay lõi lọc nước Nano nhanh, và chi phí thay lõi cao hơn so với thời gian, chi phí thay lõi lọc RO.

♦ Máy lọc nước Nano không hoạt động tốt khi nguồn nước có tình trạng ô nhiễm và nhiều chất rắn hoà tan như nguồn nước phèn, nước lợ… nên chỉ thích hợp sử dụng lọc các nguồn nước có độ tinh khiết cao để đảm bảo chất lượng nguồn nước an toàn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nano
Nguồn nước đầu vào đi qua máy lọc nước nano sẽ được các lõi hấp thụ và tiêu diệt các vi khuẩn, nấm, hoá chất độc hại… thông qua 4 hệ thống lõi lọc như sau:

♦ Hệ thống lọc cấp 1 – lọc cơ học: Cấp lọc này giúp loại bỏ tất cả các chất cặn có kích thước lớn tồn tại trong nước như cát, bụi, rong, rêu… mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường.

♦ Hệ thống lọc cấp 2 – lọc hấp phụ: Hệ thống được gắn các hạt nam châm giúp giữ lại các kim loại nặng có trong nước.

♦ Hệ thống lọc cấp 3 – lọc trao đổi ion: Ở cấp lọc này, nguồn nước cứng, nước đóng cặn sẽ được xử lý, làm giảm hàm lượng Ca 2+ và Ma 2+.

♦ Hệ thống lọc cấp 4 – lọc diệt khuẩn: Hệ thống lọc này được tích hợp các nano bạc nhằm tiêu diệt, loại bỏ 99.99% vi khuẩn gây hại sức khoẻ trong nước. Tại đây, một phần khoáng chất cũng bị loại bỏ theo nhưng không đáng kể. Nguồn nước đầu ra vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất khoáng trong nước.

Top 4 hãng máy lọc nước Nano tốt nhất

1. Máy lọc nước nano Geyser

Geyser là thương hiệu máy lọc nước nano nổi tiếng hàng đầu tại Cộng hoà Liên bang Nga. Geyser nắm trong tay 20 bằng phát minh, sáng chế về xử lý nước và được công nhận chất lượng máy lọc nước nano tại 20 quốc gia trên thế giới.

Xem sản phẩm máy lọc nước Nano Geyser chính hãng tại đây

Nguồn nước đầu ra sau khi được lọc qua máy lọc nước nano Geyser không chứa các chất hoá học, tạp chất gây hại sức khoẻ của con người như kim loại nặng, thuỷ ngân… Các lõi lọc nước nano của Geyser được áp dụng công nghệ hiện đại giúp giữ ion canxi, các khoáng chất tự nhiên khác trong nước và vị ngọt tự nhiên của nước.

Khi sử dụng nước được lọc từ máy lọc nước nano Geyser pha trà, cà phê, xúp, nước hoa quả, thức ăn…. bạn sẽ dễ dàng cảm nhận hương vị đặc biệt từ nguồn nước chế biến. Máy lọc nước nano Geyser không dùng điện, không xả thải nước và lắp đặt tiện lợi, dễ dàng giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa. Giá tham khảo máy lọc nước nano Geyser là 6.000.000 đồng – 8.000.000 đồng.

Các dòng máy lọc nước Geyser nổi tiếng như: máy lọc nước nano geyser ecotar 2, máy lọc nước nano geyser gs-bm9, máy lọc nước nano geyser ecotar 5, máy lọc nước nano geyser ecotar 8, máy lọc nước nano geyser ecolux A, máy lọc nước nano geyser tk8…

2. Máy lọc nước Nanomic

Máy lọc nước nanomic là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Hệ thống lõi lọc được sản xuất bằng vật liệu nhựa nguyên sinh ABS và ứng dụng công nghệ xử lý nước của Mỹ và các nước Châu Âu nên chất lượng nước sau khi lọc được đánh giá cao về độ tinh khiết.

Máy lọc nước Nanomic

Máy lọc nước Nanomic có thể loại bỏ các chất cặn ẩn, phèn kết tủa trong nước, thuốc bảo vệ thực vật, các chất kim loại nặng, vi khuẩn… bằng các lõi hấp thụ chất bẩn với nhiều cấp lọc khác nhau. Máy áp dụng công nghệ Nano Silver ceramic và cơ chế trao đổi chất – ion khoáng nên loại bỏ đến 99.99% chất hoà tan trong nước như cát, bùn, rong rêu, sinh vật…

Lõi lọc của máy lọc nước Nanomic được đánh giá cao về độ bền vĩnh cửu bởi tính chất hoàn nguyên của lõi. Ngoài ra, máy lọc nước Nanomic không dùng điện, xả nước thải nên tiết kiệm chi phí lọc tối đa. Trong trường hợp lõi bị bẩn đục, bám các chất bẩn, người dùng chỉ cần đổ cốc nước muối qua các lõi để tái tạo lại các lõi lọc và làm sạch lõi. Người dùng có thể dễ dàng lắp đặt máy lọc nước Nanomic tại nhà.

Các sản phẩm máy lọc nước Nanomic được khách hàng sử dụng gồm: máy lọc nước nanomic 2 vòi 9 lõi, Máy lọc nước Nanomic treo tường 4.0, máy lọc nước Nanomic 8 lõi vỏ trần…

3. Máy lọc nước nano Karofi

Máy lọc nước nano Karofi thường có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp không gian của gia đình Việt. Máy lọc nước nano Karofi gồm các lõi T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi Nano Silver… giúp lọc chất cặn bẩn một cách triệt để mang đến nguồn nước ngọt tinh khiết, giàu khoáng chất cho người sử dụng.

Xem sản phẩm máy lọc nước nano Karofi chính hãng tại đây

Ưu điểm của máy lọc nước nano Karofi là bộ vi điều khiển thông minh cảnh báo người dùng khi bộ lọc cần được thay lõi chính xác. Ngoài ra, máy còn có các tính năng cảnh báo rò rỉ nước giúp hạn chế máy gặp sự cố, đèn báo mức độ tinh khiết của nguồn nước…

Giá thành của máy lọc nước nano Karofi phù hợp thị trường Việt Nam với mức giá dao động từ 6.000.000 đồng -9.000.000 đồng. Thời gian bảo hành sản phẩm của hãng từ 2 – 3 năm nên khách hàng luôn yên tâm chọn mua máy lọc nước nano Karofi.

Tuy nhiên, Karofi chủ yếu sản xuất tập trung đa dạng các dòng máy lọc nước RO Karofi hơn so với máy lọc nước Nano Karofi.

4. Máy lọc nước Nanosky

Máy lọc nước Nanosky là thương hiệu Việt Nam được sản xuất phù hợp với thị hiếu của người Việt. Máy lọc nước Nanosky áp dụng công nghệ Nano bạc giúp xử lý các chất hữu cơ, vi khuẩn và Amoni… hiệu quả.

Máy lọc nước Nanosky

Máy lọc nước Nanosky được đánh giá cao bởi công suất lọc của máy lớn hơn nhiều lần so với các loại máy lọc nước thông thường khác. Công suất lọc của máy lên đến 50 lít/giờ. Thiết kế của máy lọc nước Nanosky vô cùng thanh lịch, trang nhã với tông trắng hoặc đỏ chủ đạo.

Máy không sử dụng điện nên người dùng vẫn có thể sử dụng nguồn nước sạch ngay cả khi mất điện. Máy lọc nước Nanosky áp dụng công nghệ hấp phụ – phủ các hạt nam châm lên bề mặt lưới tạo ra lực hút đặc biệt đối với các kim loại nặng trong nước.

Kích thước của máy lọc nước nanosky tương đối nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, người dùng có thể treo tường hoặc đặt trên các góc bàn…

Giá máy lọc nước Nanosky vô cùng tiết kiệm, chỉ với 4.000.000 đồng, bạn đã có thể sử dụng nguồn nước sạch để phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước nano chất lượng

Dựa trên chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước nano của khách hàng đã sử dụng sản phẩm, người mua cần lưu ý các tiêu chí dưới đây.

Chọn máy lọc nước theo cách lắp đặt

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước nano được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau như dạng tủ đứng, dạng để bàn, treo tường hoặc dạng âm bếp, âm bồn rửa chén, việc chọn mua lắp đặt máy phụ thuộc bố trí không gian bếp của bạn. Ngoài ra, mỗi loại thiết kế có những ưu điểm, nhược điểm riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ khi quyết định đưa ra lựa chọn.

Số lượng lõi lọc của máy lọc nước nano

Nếu bạn suy nghĩ máy lắp đặt càng nhiều lõi lọc thì hiệu quả lọc nước càng cao thì đây là suy nghĩ sai lầm bởi một số chức năng lọc của các lõi không cần thiết đối với nguồn nước của bạn. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều lõi lọc, nguồn nước sẽ bị mất các khoáng chất và độ ngọt tự nhiên của nước.

Nếu bạn chỉ cần đáp ứng chức năng lọc cơ bản thì bạn chỉ cần sử dụng loại máy có 3 – 4 lõi lọc. Tuy nhiên, nếu nguồn nước của bạn có nhiều phèn, ô nhiễm nặng…

Các chức năng, tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano được trang bị nhiều tính năng, tiện ích giúp người dùng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài chức năng lọc nước, máy còn có đa dạng các tính năng khác như bình nóng lạnh, tự động báo thay lõi, khoá an toàn, màn hình cảm ứng thông báo độ tinh khiết của nguồn nước…