Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Công ty Canada được niêm yết trên Nasdaq đầu tư hơn 1 triệu USD vào Bitcoin

Công ty Canada được niêm yết trên Nasdaq đầu tư hơn 1 triệu USD vào Bitcoin

Công ty Canada được niêm yết trên Nasdaq đầu tư hơn 1 triệu USD vào Bitcoin

Mogo, một công ty fintech của Canada được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq và Toronto, đã thông báo sẽ đầu tư vào Bitcoin.

Trong một thông cáo báo chí hôm 23/12, công ty cho biết họ có kế hoạch đầu tư lên tới 1,5 triệu Đô la Canada (1,16 triệu USD Mỹ) vào Bitcoin (Bitcoin) và sẽ cân nhắc mua thêm vào năm 2021.

Theo tiết lộ của Mogo, số tiền này được trích từ danh mục đầu tư trị giá 17 triệu Đô la Canada (13,2 triệu USD Mỹ) của họ.

Khoản đầu tư ban đầu này chiếm khoảng 1,5% tổng số tài sản của công ty tính đến cuối quý 3 năm 2020.

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào Bitcoin như một loại tài sản và tin rằng khoản đầu tư này phù hợp với mục tiêu của chúng tôi là để giúp mọi người dân Canada có thể đầu tư Bitcoin,” Greg Feller, chủ tịch và giám đốc tài chính của Mogo cho biết.

Động thái này của Mogo xuất hiện sau khi một số công ty đại chúng rót vốn vào Bitcoin, đồng tiền ảo hàng đầu theo vốn hóa thị trường, để tìm cách chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ và lạm phát trong tương lai.

Ở một diễn biến khác, công ty kinh doanh thông minh lớn MicroStrategy hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ đã triển khai một khoản đầu tư khác trị giá 650 triệu USD vào Bitcoin. Công ty này hiện đang nắm giữ tới 70.470 Bitcoin, trị giá hơn 1,66 tỷ USD trong kho dự trữ của mình.

Square – công ty thanh toán của CEO Twitter Jack Dorsey cũng đã đổ 50 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 10 năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem