Công ty đầu tư trị giá 50 tỷ USD Jefferies bán vàng để mua Bitcoin

Công ty đầu tư toàn cầu trị giá 51 tỷ đô la Jefferies đầu tư Bitcoin

Christopher Wood, trưởng bô phận chiến lược vốn sở hữu toàn cầu của công ty đầu tư Jefferies, cho biết công ty vừa lần đầu tiên giảm tiếp xúc với vàng trong nhiều năm để ủng hộ Bitcoin, theo Business Standard đưa tin.

Jefferies – nơi đang quản lý số tài sản trị giá 51 tỷ USD tính đến quý 3 năm 2020, đang chuyển đổi môt số lượng vàng nắm giữ trong danh mục đầu tư toàn cầu duy nhất bấy lâu nay sang các quỹ hưu trí dựa trên USD – vốn được thành lập vào năm 2002. Wood cho biết ông có kế hoạch tăng mức độ tiếp xúc với tiền ảo trong danh mục đầu tư này nếu thị trường chứng kiến sự điều chỉnh sau cuộc biểu tình gần đây.

“50% trọng lượng vàng thỏi vật chất trong danh mục đầu tư này sẽ lần đầu tiên giảm 5% để đầu tư vào Bitcoin. Nếu Bitcoin có sự sụt giảm lớn so với mức hiện tại, sau cú đột phá lịch sử trên mức 20.000 USD, chúng tôi có dự định gia nhập tài sản này.”

Phân bổ đầu tư của quỹ này cụ thể như sau: 45% vào vàng thỏi, 30% vào cổ phiếu châu Á ngoại trừ Nhật Bản, được tính theo danh mục đầu tư chuyên đề dài hạn, 20% vào cổ phiếu khai thác vàng không phòng ngừa và 5% vào Bitcoin.

Wood nhấn mạnh rằng ông vẫn lạc quan về vàng, vì ông tin các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Người đứng đầu chiến lược vốn chủ sở hữu của Jefferies trước đây đã hạn chế đầu tư vào Bitcoin vì lo sợ bị hack và có nguy cơ bị các chính phủ coi là bất hợp pháp, do đôi khi nó được sử dụng cho các mục đích bất chính.

Trong khi đó, theo các nhà phân tích Juan Villaverde và Bruce Ng của Weiss Rating, Bitcoin có thể có mức tăng giá lớn hơn nhiều nếu các công ty khác như Jefferies bắt đầu ưu tiên các loại tài sản này ngang bằng với trái phiếu, coi nó như một hàng rào chống lạm phát và bất ổn kinh tế.

“… Khoảng 30 nghìn tỷ USD đang nằm trong trái phiếu chính phủ. Giả sử 10% trong số tiền đó chảy vào vàng và Bitcoin, có nghĩa là 3 nghìn tỷ USD. Và nếu số tiền đó được chia đều, 1,5 nghìn tỷ USD sẽ đổ vào vàng – chiếm 15% vốn hóa thị trường của vàng (hiện nay là khoảng 10 nghìn tỷ USD). Và… 1,5 nghìn tỷ USD vào Bitcoin – gấp 4,4 lần vốn hóa thị trường của nó (hiện khoảng 338 tỷ USD).

Do vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp hơn nhiều so với vàng, nó có tiềm năng tăng nhanh hơn nhiều so với vàng… khi dòng tiền mới từ các nhà đầu tư trái phiếu vỡ mộng đổ vào.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi Webtietkiem