Cuộc sống = khó khăn + thử thách?

Cuộc sống là gì? có lẽ chúng ta khó có ai định nghĩa được một cách đầy đủ và chính xác nhất về nó. Có ai hiểu được toàn diện về khái niệm chỉ vỏn vẹn trong hai từ? có ai biết được toàn diện cuộc sống? Có ai biết được toàn diện con đường mình sẽ đi nếu chưa một lần trải nghiệm và nó chỉ là hai chữ “tương lai” khi bạn nghĩ đến? Có ai đạt được vinh quang nếu không dẫm lên bao chông gai khó khăn và thử thách?… Chỉ có những ai đã từng sống, từng trải lòng mình ra với cuộc đời, biết soi chiếu bản thân ở muôn vàn góc độ thì người đó đang nắm trong lòng bàn tay cuộc sống của chính mình.

Cuộc sống không phải là một luống hoa hồng luôn tỏa hương thơm ngát vì không phải lúc nào nó cũng được chăm sóc nâng niu tôn thờ. Cuộc sống khó khăn bởi những chông gai và muôn ngàn thử thách, những vất vả mệt mỏi mà ai cũng phải trải qua. Nó không hề là một giấc mơ êm ả hay kết thúc có hậu như trong truyện cổ tích êm đềm. Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi tại sao đều là người nhưng nhiều người vượt qua sóng gió, cay đắng cuộc đời và trụ vững như thế nhưng cũng có những kẻ lung lay đến bầm dập, chỉ chờ chực để đổ ngục thảm hại! Tại sao có những người biết tạo dựng thành công ngay trên nỗi đau, biết đứng dậy sau bao lần thất bại cay cú thế nhưng cũng không ít người mới gặp chút khó khăn đã vội vàng rút lui mặc dù biết ước mơ chưa thành nhưng chẳng dám đi tiếp con đường mình đã chọn? Chính vì cuộc sống này được viết nên từ khó khăn và thử thách nên chìa khóa vàng để mã hóa nó chính là NGHỊ LỰC. Cách giải quyết của bạn như thế nào chứng tỏ bạn có đang khôn khéo biết cách trải nghiệm và nắm giữ chìa khóa bước qua từng cách cửa của chính tương lai mình.

2-large

Đã bao giờ bạn thấy mình thiếu may mắn khi nghĩ rằng không được sinh ra trong một gia đình giàu có danh giá? Bạn bực bội khi phải làm quá nhiều việc, khi hết tiền hay những người thân yêu không đáp ứng được những nhu cầu bạn cần trong cuộc sống của chính mình. Thế đã bao giờ bạn nhìn một cách tổng quan bao quát thế giới bên ngoài hay chưa?

Có lẽ bạn sẽ phải mỉm cười và nhận ra mình thật hạnh phúc hơn so với bao nhiêu người khác, Khi bạn được là một hình hài với đúng nghĩa con người và đang sống đúng nghĩa với chính nó. Có lẽ bạn sẽ nhỏ lệ và thấy mình thật may mắn khi có một trí óc minh mẫn bình thường, một trái tim ấm áp biết rung động suy nghĩ với những cảm xúc dâng trào khi đọc tới những dòng chữ này. Chúng ta sinh ra không phải để làm một cá thể khác bất lực trôi theo dòng đời bởi một bàn tay vô hình chính mình tự tưởng tượng và nghĩ ra. Để rồi phó mặc số phận cho cuộc đời quyết định, cuộc sống này là luôn có những khó khăn và thử thách để khẳng định bản lĩnh và tính kiên định của mỗi con người!

Các bạn không thể lựa chọn cho mình mảnh đất sinh ra, càng không thể lựa chọn cha mẹ hay hình hài của chính mình, và càng không thể lựa chọn cho mình một cuộc sống êm đẹp nhẹ nhàng… Thế nhưng bạn chính là người nắm giữ may mắn cho chính cuộc đời bạn nên đừng phó mặc cho sự bất hạnh lên ngôi. Hãy tự hỏi mình rằng bạn muốn tự quyết định số phận mình hay để cho số phận quyết định cuộc đời bạn? Bạn làm gì để điều chỉnh cuộc sống này? Bạn làm gì để đừng bao giờ mất niềm tin, hy vọng và dẫm đạp lên khó khăn, thử thách để có một cuộc sống tươi đẹp!

36441484

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa thực sự khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận và tin vào những lời đã hứa, biết trân trọng những lời ước hẹn và vượt lên sau những suy nghĩ sai lầm. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, tin tưởng vào lý trí và trái tim đang đập theo mỗi giây bên lồng ngực trái. Hãy yêu những người bạn yêu, hãy yêu mến những người mới quen, thương những người đau khổ. Cuộc sống phải luôn biết chia sẻ và yêu thương, biết đứng dậy sau những khó khăn thử thách, hãy dẫm lên bao nỗi đớn đau để đón nhận hạnh phúc đang chờ đón bạn!

“Cầu chúc cho bạn có đủ đau khổ để sau này biết quý trọng hạnh phúc, có đủ đợi chờ để trân trọng tình yêu và có đủ nước mắt để biết quý trọng nụ cười…”