Đánh giá cấu hình iphone7/7 plus với iphone 6s/6s plus

iPhone7/7plus vừa chính thức được Apple cho ra mắt. Dưới đây là bài đánh giá so sánh nhanh về cấu hình giữa iphone 7/7plus so với iphone 6s/6splus.

Bộ đôi iPhone thế hệ mới tuy không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Nhưng Apple bổ sung nhiều tính năng khá hữu ích và hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng iPhone 7/7 Plus.

Trong đó phải kể đến phím home mới, người dùng có thể chạm thay vì nhấn như các phiên bản cũ. Loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn thông qua cổng lightning. Thông số cấu hình cực kỳ mạnh mẽ với VXL A10, nhanh hơn 50% và mạnh hơn 40% so với thế hệ VXL A9. Một bổ sung thú vị khác trên iPhone 7 & 7 Plus đó chính là việc trang bị thêm màu đen bóng và màu đen mờ, khai tử phiên bản màu xám từng xuất hiện trên iPhone 6s & 6s Plus.

Camera chính 12MP trên iPhone 7 hỗ trợ chống rung quang học, khẩu độ lớn hơn với f/1.8. Trong khi đó thì iPhone 7 Plus lại kèm camera kép với độ phân giải 12MP, zoom quang 2x không bị mất chi tiết, cùng khả năng làm mờ hậu kỳ sẽ có trong bản cập nhật sắp tới. Đáng chú ý hơn cả, giá bán iPhone 7 sẽ không đổi so với iPhone 6s mặc dù có dung lượng bộ nhớ cao hơn. Người dùng nếu mua iPhone 7 Plus sẽ bỏ thêm 20USD so với phiên bản tiền nhiệm 6s Plus.

Pin và màn hình không có nâng cấp rõ rệt dù Apple cho rằng của iPhone 7 và 7 Plus là những thứ tốt nhất mà họ từng làm ra.

Xem thêm : Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone

Màn hình có độ phân giải và kích thước tương tự 6s và 6s Plus năm ngoái, hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực 3D Touch nhưng tái tạo màu sắc chính xác hơn. Loa ngoài, trang bị vốn là điểm yếu của iPhone trong gần 10 năm qua lại bất ngờ có sự nâng cấp khi từ dạng đơn lên loa kép Stereo, với một loa nằm ở cạnh đáy và một nằm ở cạnh trên, cho âm lượng sống động gấp hai lần trên 6s.

Về kiểu dáng iphone 7/7 plus

Dù kiểu dáng trông không khác biệt rõ với iPhone 6s lẫn iPhone 6, Apple vẫn gây chú ý khi lần đầu tiên trang bị khả năng chống nước cho iPhone. Với tiêu chuẩn IP67, 7 và 7 Plus có thể sử dụng dưới trời mưa hoặc chìm trong nước ở độ sâu tối đa 1 mét, trong vòng 30 phút mà không gặp vấn đề.

Sử dụng thiết kế vỏ kim loại với khung viền được bo cong như 6 và 6s, nhưng dải nhựa ăng-ten nằm ngang lưng được Apple đẩy lên sát viền khiến cho mặt sau liền lạc hơn. Sau 5 năm kể từ mẫu 4s, phiên bản màu đen bóng mới quay trở lại bằng tên gọi Jet Black trên iPhone 7 và 7 Plus. Khác với 4 màu đen xám, vàng, vàng hồng hay bạc quen thuộc, màu đen mới có dạng bóng và sử dụng quy trình chế tạo phức tạp hơn. Vì thế, nó chỉ xuất hiện trên phiên bản 128GB và 256GB.

iphone-7-7-plus

Thiết kế iPhone thế hệ mới cũng gây tranh cãi khi loại bỏ jack tai nghe 3,5 mm truyền thống, thay vào đó, tai nghe EarPords đời mới sử dụng jack cắm lightning chung với cổng sạc. Nếu không muốn, người dùng phải sử dụng cổng chuyển, phụ kiện sẽ được Apple tặng kèm sẵn trong hộp. Còn với phím Home, hãng thay thế kiểu vật lý có thể nhấn xuống được bằng công nghệ cảm ứng lực, tương tự như màn hình 3D Touch.

Giá thấp nhất của iphone 7/7 plus

Khác với mọi năm, iPhone 7 và 7 Plus năm nay được hãng bán ra thị trường sớm hơn khi chỉ 2 ngày sau lễ ra mắt, người dùng có thể đặt hàng online. Và tới 16/9, Apple sẽ chính thức bán và giao hàng tại nhiều thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có danh sách đợt đầu. 

Dù tăng dung lượng bộ nhớ lên gấp đôi, các mức giá của iPhone 7 không khác với iPhone 6s và 6 các năm trước khi vẫn 649 USD cho bản 32GB. Còn với iPhone 7 Plus, giá tăng thêm 20 USD so với 6s Plus, khi thấp nhất từ 769 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.