Đánh giá dòng máy sấy tụ hơi bơm nhiệt Heat Pump của Bosch

Máy sấy Heat Pump là gì?

Đây là máy sấy được trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo một cách hiệu quả và mang lại khả năng tiết kiệm điện. Ngoài ra, máy sấy tụ hơi bơm nhiệt Heat Pump của Bosch còn sở hữu 6 đặc điểm nổi bật sau:

Sử dụng nhiệt năng hiệu quả giúp tiết kiệm điện năng

Công nghệ sấy quần áo bơm nhiệt vận hành theo quy trình khép kín, trong đó, không khí nóng sẽ được sử dụng lại để làm khô quần áo. Điều này giúp tái sử dụng nhiệt năng một cách hiệu quả, tiết kiệm lên tới 50% điện năng tiêu thụ. Giờ đây, bạn có thể sấy nhiều tải đồ hoặc sấy các loại vải dày như khăn và chăn mà không phải quá lo lắng về hóa đơn tiền điện.

Thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian

Máy sấy quần áo bơm nhiệt Bosch có máy nén khí được tích hợp ngay bên trong, đồng thời hơi ẩm sau khi được ngưng tụ sẽ chứa trong hộp chứa nước mà không cần phải lắp thêm ống thông hơi. Điều này giúp tiết kiệm diện tích khi lắp đặt cũng như phù hợp với mọi không gian bên trong căn nhà, bất kể là phòng giặt, tầng hầm hoặc nhà bếp.

Vải không bị co rút khỏi khi sấy quá khô

Máy sấy quần áo bơm nhiệt Heat Pump Bosch bảo vệ tối ưu cho các vi sợi và màu sắc của quần áo nhờ nhiệt độ sấy được giảm xuống còn khoảng 25°C so với các loại máy sấy khác mà vẫn không tiêu tốn thời gian sấy khô lâu hơn. Điều này giúp quần áo không bị quá khô, và kéo dài tuổi thọ của sợi vải.
Để tránh cho sợi vải bị co rút do bị sấy quá khô, tính năng AutoDry trong máy sấy bơm nhiệt của Bosch sử dụng các cảm biến thông minh để đo nhiệt độ và độ ẩm còn lại của tải giặt và tự động dừng chương trình sấy khô khi đồ giặt đã khô. Máy sấy bơm nhiệt của Bosch cũng bảo vệ tối ưu cho các vi sợi vải với nhiệt độ sấy thấp, khoảng 50°C, so với 80°C đối với các loại máy sấy thông thường khác.

Khả năng tự làm sạch

Máy sấy bơm nhiệt Heat Pump của Bosch tự động làm sạch hộp chứa nước ngưng tụ trong chu trình sấy. Điều này giảm thiểu sự tích tụ xơ vải và đảm bảo hiệu quả sấy, đồng thời giảm bớt một công đoạn bảo trì.

14 chương trình sấy phù hợp cho mọi loại vải

Mỗi loại vải với chất liệu và đặc điểm riêng sẽ cần chế độ sấy khác nhau, chẳng hạn vải tổng hợp và quần áo thể thao yêu cầu nhiệt độ sấy thấp để không bị hư hại, trong khi vải cotton có thể chịu được nhiệt độ sấy cao hơn. Với 14 chương trình sấy chuyên dụng, máy sấy bơm nhiệt Bosch phù hợp cho mọi loại vải. Để tăng cường độ kiểm soát, hãy kích hoạt “Cài đặt giảm nhiệt độ sấy” (Low heat) hoặc “Cài đặt mức độ khô” (Fine Adjust) theo 3 cấp độ để có kết quả sấy hoàn hảo.

Có thể cất trữ hay ủi ngay sau khi sấy

Đối với các chương trình sấy khô cho vải cotton và tổng hợp, bạn có thể chọn giữa ba cấp độ khô – Sấy để ủi (Iron Dry), Sấy khô cất tủ (Cupboard Dry), hoặc Sấy tăng cường (Cupboard Dry Plus) tùy thuộc vào việc đồ sau khi giặt cần được ủi hay cất thẳng vào tủ quần áo. Để dễ ủi, chỉ cần kích hoạt chế độ Easy Iron hay Creas Guard để giảm thiểu nếp nhăn.