Đánh giá Lazada lừa đảo hay uy tín ?

Mua hàng tại Lazada có uy tín không hay Lazada lừa đảo? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi muốn mua hàng online tại Lazada. Bài viết này Webtietkiem sẽ phân tích kỹ mô hình kinh doanh của Lazada để các bạn nắm rõ nhé.

Table of Contents

1/ Sơ lược về Lazada

Lazada Việt Nam thành lập vào tháng 2/2012. Là kênh mua sắm trực tuyến tổng hợp với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Là thành viên của hệ thống bán lẻ Lazada Đông Nam Á cùng với Lazada Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

2/ Lazada có cửa hàng không?

Hiện tại thì không và cũng chưa thấy công bố gì về việc xây dựng cửa hàng, Lazada chỉ bán hàng trực tuyến. Lâu lâu có những đợt xả hàng tồn, Lazada sẽ công bố lên Website và thông báo cho mọi người đến những kho hàng của mình. Tại đó Lazada sẽ mở “sạp dã chiến” để thanh lý hết đống hàng đó trong vòng 2-3 ngày.

3/ Hàng của Lazada xuất xứ từ đâu ?

Sản phẩm trên Lazada có 2 dạng:

3.1 Hàng do Lazada nhập về kho, bán trực tiếp cho khách

Những sản phẩm này được Lazada nhập từ các thương hiệu lớn, hầu hết những mặt hàng điện máy – điện tử – gia dụng do chính Lazada bán + giao hàng bởi nhân viên Lazada…. điều là hàng chính hãng. Bạn nhớ xem bên góc tay phải của sản phẩm sẽ thấy thể hiện là “Được bán & giao hàng bởi zzzzz“.

3.2 Hàng của các thương gia đăng ký gian hàng bán trên Lazada

Tức là sao?

Ngoài việc Lazada tự nhập hàng – tự bán và giao hàng, họ còn cho những đơn vị bán lẻ khác ở ngoài như – Bách Khoa Computer, Hnammobile, Cellphones…và hiện tại FPTShop cũng đã đăng ký gian hàng để bán trên website Lazada.vn

Tất nhiên là những đơn vị thương nhân này thì có nhiều loại hàng khác nhau: chính hãng, xách tay, refurbished…v..v Và hàng loại nào thì cũng điều có ghi chú rõ trong phần mô tả sản phẩm.

4/ Tại sao Lazada hay giảm giá, mà giá đã giảm cũng chỉ ngang với thị trường ?

Đây là chiêu Marketing của họ các bạn ạ, một chiêu thức không thấy tác dụng gì nhiều mà chỉ toàn ăn gạch.

Nhưng cũng không thể chê những sự kiện Lazada giảm giá thật sự.

Điều khiến mọi người dễ dàng “thử mua hàng trên Lazada” đó là vào những đợt Lazada khuyến mãi khủng, họ chi ngân sách rất mạnh để hạ mức giá bán đối với khá nhiều ngành hàng. Đã có không ít người mua được những chiếc Smartphone yêu thích – nếu không nói là mơ ước… với giá tiết kiệm hơn mua ngoài cửa hàng rất nhiều. Tất nhiên là những sự kiện thế này cũng mang lại khó chịu cho không ít khách hàng, mình sẽ nói thêm ở phần dưới.

Thỉnh thoảng, Lazada cũng hay tung ra những Voucher giảm giá để kích thích người dùng mua hàng, và Webtietkiem có hẳn 1 chuyên mục cập nhật các Voucher này.

Click Xem Voucher Lazada Mới Nhất

5/ Đánh giá Lazada: Vấn đề thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng thế nào?

5.1 Thanh toán

Bên này có 2 hình thức thanh toán : Thanh toán khi nhận hàngthanh toán trực tuyến thông qua các cổng thanh toán.

Nếu bạn mua lần đầu thì nên chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng”, sau này thấy tin tưởng rồi thì thanh toán trực tuyến. Vì thanh toán trực tuyến cũng lợi lắm, sẽ giảm thêm được chút ít.

5.2 Giao hàng

Lazada liên kết với nhiều đơn vị giao hàng nhanh để chuyển hàng cho khách. Nếu bạn sống tại TP HCM thì trung bình sẽ nhận được hàng trong vòng từ 3-5 ngày sau khi đặt tùy món hàng. Hay 1 chổ là hệ thống của Lazada luôn gửi thông báo từng tiến trình xử lý của đơn hàng cho bạn biết.

Cập nhật 05/2015: Sau nhiều phản ảnh của khách hàng, Lazada hiện tại thấy giao hàng êm ái hơn lúc trước. Đơn hàng gần nhất mình nhận vào tháng 4/2015 được nhân viên giao hàng chủ động đề nghị rạch hộp sản phẩm ra cho kiểm tra tại chổ rồi mới ký tên nhận hàng. Hàng mình mua là được bán & giao hàng bởi Lazada.

5.3 Về bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành cho những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada.

Đối với những sản phẩm bạn mua thể hiện là “Được bán & giao hàng” bởi 1 đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến thẳng cửa hàng đó ở ngoài nếu bạn biết địa chỉ của cửa hàng.

Ví dụ như mình đã mua 1 cái Iphone 6 trên Lazada do Bách Khoa Computer (BKC) bán, thì:

 • Khi bảo hành mình có thể đến Lazada, nhưng rồi Lazada cũng sẽ gửi qua BKC => mất thêm 1 công đoạn.
 • => Mình chọn đến thẳng BKC để bảo hành cho nhanh luôn.
5.4 Về hủy đơn hàng

Bạn có thể hủy đơn hàng mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng, mời bạn xem bài viết

=> Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Lazada.

5.5 Còn vụ đổi trả hàng

Thì bạn tham khảo trên Lazada. Chứ mình cũng chưa mua đơn hàng nào phải đổi trả nên tạm thời không biết chia sẻ gì.

6/ Lazada có bán trả góp không ?

Từ cuối năm 2014, Lazada đã bắt đầu cho phép mua trả góp 0% lãi suất. Xem bài viết hướng dẫn mua hàng trả góp trên Lazada

7/ Tại sao lại có thông tin Lazada lừa đảo?

Lưu ý: Dưới đây là 1 vài lý do thường thấy nhất khiến mọi người cho rằng Lazada không uy tín do các bạn đọc của Webtietkiem từ trước giờ comment phản ánh. Comment trong bài này lẫn comment tại những bài review chiến dịch khuyến mãi của Lazada, mọi người có gặp trường hợp khác cứ comment bên dưới, mình sẽ tổng hợp và bổ sung tiếp tục. Bài viết này sẽ được cập nhật thường xuyên. Xin cảm ơn mọi người.

7.1 Không xem kỹ mô tả sản phẩm, nhận hàng không như ý => Lazada lừa đảo

Dù mua hàng ở đâu ta cũng nên cẩn trọng để tránh để những nơi bán hàng gian dối lợi dụng sự cả tin của bản thân.

Trên Lazada có nhiều gian hàng uy tín và cũng có nhiều gian hàng “rất không uy tín”, đôi khi họ chỉ cần thể hiện mô tả sản phẩm không rõ ràng 1 tíbạn đọc không kỹ 1 tý là họ có thể chối bỏ trách nhiệm và không nhận sản phẩm hoàn trả của bạn.

Lấy ví dụ 2 cái Iphone có 1 dòng trong mô tả sản phẩm ghi như sau:

 • Iphone A: Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 => Người xem hiểu ngay là hàng chính hãng
 • Iphone B: Bảo hành 12 tháng bằng IMEI  => Cái này hiểu là hàng chính hãng cũng đúng mà nếu người bán cải lý nói là “hàng xách tay nhưng chúng tôi bảo hành 12 tháng” cũng không có gì sai.

7.2 Quảng cáo Voucher giảm giá khủng, nhập hoài không sử dụng được => Lừa đảo

Lúc đầu mình cũng ủng hộ lên án chuyện này, nhưng sau mới biết không phải vậy.

Như đợt ra mắt con Samsung Galaxy S6 và S6 Edge vừa mới đây có Voucher giảm 6 triệu với 16 lượt sử dụng. Rất nhiều bạn comment bảo sử dụng voucher đó không được và quy rằng Lazada cho 1 quả lừa.

Nhưng rồi cũng có bạn comment khoe đơn hàng đã dùng được voucher này để mua Samsung S6 giảm 6 triệu.

 Giải thích: Những lần tung voucher như vậy có rất nhiều người online cùng lúc để tranh nhau sử dụng trước. Cho nên trong cùng khoảng thời gian nhất định bạn phải chọi với biết bao nhiêu người để được mức giảm đó. Nhiều khi nghĩ rằng ta đã canh ngay đúng thời khắc chương trình bắt đầu, nhưng biết đâu được có người khác click đặt hàng nhanh hơn 1/2 giây thì bạn cũng đã vụt mất voucher ngon đó.

7.3 Khách đặt hàng => LZD thông báo xác nhận thành công => khách bị hủy đơn hàng sau đó => lừa đảo ?

Lazada luôn giải thích tình huống này là “Sản phẩm hết hàng mà bên em chưa cập nhật kịp” + “Hệ thống lỗi nên thông báo sai” mong anh/chị thông cảm. Cái này thì thật sự là người mua hàng không can thiệp được, họ nói vậy rồi thì biết làm sao giờ ?

Giải thích thêm về vấn đề hủy hàng, Lazada thường hủy đơn hàng vì 4 lý do cơ bản sau:

 1. Thông tin giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng.
 2. Sản phẩm hết hàng và chưa cập nhật lên hệ thống kịp.
 3. Có những đơn hàng ở xa, họ cần gọi điện để xác nhận => gọi không được hoặc không bắt máy => hủy luôn.
 4. Mua sản phẩm đặt quá số lượng cho phép trong quy định của 1 vài chương trình khuyến mãi.

7.4 Hàng nhận không đúng như lúc đặt, bị giao hàng lởm => Lazada không uy tín

Đa số những sản phẩm “được bán và giao hàng” bởi Lazada thì rất tốt, còn được bán và giao hàng bởi các gian hàng thì muôn vàng trường hợp. Hầu hết những đơn hàng gặp phải phản ứng dữ dội của khách hàng điều là từ các thương nhân.

Và nếu bạn là một trong những người bị “xui xẻo”, cứ mạnh dạn gọi điện thoại làm dữ với họ, nếu bạn có bằng chứng thì nên khẳng định là “tôi sẽ không để yên nếu không làm thỏa đáng vấn đề“. Chứ nếu bạn ko “dữ dằn” ngay từ đầu, nhân viên chăm sóc khách hàng nghĩ bạn thuộc tuýp dễ dãi rồi để sự việc “nhây” ra nhiều ngày và bạn thấy mất thời gian => bạn bỏ luôn. Cái này mình không bịa ra đâu mọi người, nhiều bạn comment bên dưới mình thấy tình huống như thế và cập nhật lại.

Mình cũng không muốn hướng mọi người phải hiếu chiến ngay từ đầu với nhân viên CSKH Lazada, nhưng nếu “hiền quá” thì như đã nói ở trên đó…không ổn.

Tất nhiên cũng phải nói cho công bằng, là số người gặp phải trường hợp trên cũng ít. Ít ở đây là so với lượng người đã mua hàng trên Lazada. Ngay cả bản thân mình cũng chưa phải “lớn tiếng” với Lazada lần nào, đó là sự thật.

8/ Vậy Lazada có uy tín không? Dịch vụ của Lazada có tốt không?

Mình đã mua cũng kha khá hàng trên Lazada, thấy được quy trình làm việc của họ rất chuyên nghiệp, mình xin nhận xét tóm gọn như sau:

Điểm cộng:

 • Dịch vụ rất tốt, chia sẻ thật lòng là mua hàng tại Lazada xong ko muốn thử mua hàng các trang khác trừ khi có giá ngon hơn hẳn.
 • Xử lý vấn đề rất nhanh.
 • Nhân viên tư vấn lễ độ, phản hồi các email thắc mắc rất nhanh (phải nói rõ là chưa biết cảm giác khi gọi điện – email đòi trả hàng ra sao nha).
 • Giao hàng nhanh.
 • Hệ thống kiểm tra đơn hàng rất tiện, người mua có thể biết được hàng bắt đầu giao từ lúc nào để biết ở nhà chờ lấy hàng.
 • Website đẹp, dễ tìm kiếm.
 • Hay giảm giá, tung voucher.

Điểm trừ:

 • Đặt giá tào lao, lúc nào cũng hiển thị giảm 15-20%, trong khi giá lại ngang hàng hoặc chỉ thấp hơn vài chục K so với những trang khác không để giảm giá.
 • [Update sau khi tiếp nhận thông tin từ đọc giả] Vào những ngày giảm giá khủng, Lazada hay bị Lag, làm người mua tưởng đâu mình may mắn được giá tốt => sau đó thì hủy đơn hàng, đợi người ta làm ầm lên mới giải quyết triệt để.
 • [Update] Lazada hay thay đổi thời gian bắt đầu chương trình lớn dù đã thông báo trước, làm người dùng bỏ thời gian ngồi đợi.
 • [Update] Lâu lâu vẫn có trường hợp giao nhầm màu sắc sản phẩm, mà mỗi lần gặp trường hợp này => gọi điện phản ánh thì được tặng Voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

9/ Có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có đáng tin cậy không?

Tùy bạn à, cho dù bài viết này là chê trách hay tâng bốc Lazada thì quyết định cũng là của bạn. Chúng ta thường không bao giờ khen ai hết, nên bạn có tìm khắp các trang mạng – forum cũng chỉ thấy bài viết bày tỏ bức xúc mà thôi. Tiki, Cdiscount, Zalora hay bất cứ trang nào cũng bị vậy hết chứ ko riêng gì Lazada. Có ai rảnh mua hàng xong lên Forum viết bài khen nức nở đâu? mua thấy được thì mua tiếp thôi.

Bài đánh giá mua hàng trên Lazada này mang tính chất chủ quan, mình chưa gặp những tình huống nào khó chịu hơn khi mua hàng tại Lazada nên chỉ có thể chia sẻ như vây. Cũng có thể do mình dễ tính nên đa số những trường hợp gặp phải mình điều nhìn theo hướng giải quyết vấn đề chứ không tức giận và làm to chuyện.

Vậy nên để thật sự rõ hơn về dịch vụ của Lazada, bạn cần xem thêm comment bên dưới của những đọc giả khác.

Xin nhắc lại, việc mua hay không là sự lựa chọn của bạn. Mình chỉ cung cấp thông tin để bạn cân nhắc mua hay không.

10/ Nếu bạn chọn mua hàng trên Lazada, đây là những điều nên xem qua

Hãy gọi hotline của Lazada để được giải đáp bất cứ thắc mắc nào trước khi quyết định mua hàng.

=> Hướng dẫn mua hàng trên Lazada từng bước một.

=> Những lưu ý khi mua hàng tại Lazada

Nhớ xem trước bài này để có thể chủ động hủy đơn hàng mua trên Lazada nếu lỡ bấm mua mà vẫn chưa vừa ý => Hủy Đơn Hàng Lazada

Nên đăng ký nhận tin bên dưới bài viết này để cập nhật qua email mỗi khi có thông tin những chiến dịch Lazada khuyến mãi, giảm giá lớn… Rất tiện!

Nếu bạn đang có ý định mua hàng thời trang trên Lazada…

Hãy dừng ngay ý tưởng này lại…Nhiều bạn bè mình mua hàng thời trang trên Lazada và phàn nàn nhiều lắm rồi.

Nếu muốn mua hàng thời trang, nên qua website Zalora.vn mua tốt hơn.

Nếu muốn mua hàng trên Zalora được tiết kiệm hơn…

mời bạn xem => Tổng hợp Coupon Zalora giảm giá cập nhật liên tục.

Trường hợp bạn không thích Lazada mà vẫn đang có nhu cầu mua sắm Online

Nhất là các loại mặt hàng Mẹ & Bé, hàng Gia dụng, thậm chí là hàng công nghệ chính hãng giá rẻ.

Thì xin thưa là bạn có thêm một lựa chọn khác nếu như bạn không thấy tin tưởng – không hài lòng bên Lazada, đó là trang Adayroi.com, Tiki.vn hay Cdiscount.vn là những trang mua sắm online cũng khá uy tín.

Và bạn đừng quên tham khảo các mã giảm giá adayroi, mã giảm giá tiki, mã giảm giá Cdiscount được cập nhật thường xuyên để tiết kiệm hơn khi mua sắm online nhé.