Đánh giá Tiki lừa đảo, có nên mua hàng tại Tiki?

Nhiều trang mạng đưa tin Tiki lừa đảo khách hàng, Tiki không đáng tin cậy nữa. Vậy thực hư chuyện này thế nào? Bạn có nên mua hàng tại đây nữa không? Hãy cùng Webtietkiem tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

ĐÁNH GIÁ TIKI VỀ VẤN ĐỀ BÁO GIÁ VÀ BÁO GIÁ KHUYẾN MẠI.

Tiki là trang bán hàng điện tử lớn, tuy nhiên đây chỉ là một trong những doanh nghiệm nhập hàng và phân phối mà thôi, cùng với Tiki còn rất nhiều doanh nghiệp khác. Mô hình kinh doanh này hệt như cái chợ vậy, Tiki bán, các doanh nghiệp khác cũng bán, chính bởi vậy bạn sẽ thấy cùng 1 hộp sữa Meiji lại có nhiều mức giá khác nhau, có doanh nghiệp nhập được sữa rẻ bán rẻ, hoặc có doanh nghiệp muốn lấy lời cao bán cao hoặc bởi vì họ nhập cao nên phải bán cao. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng, tất cả sản hẩm tại đây đều là chính hãng cả, thứ 2 giá ở đây phần nhiều ( mình chỉ nói phần nhiều thôi nhé, còn không phải là tất cả ) đều rẻ hơn so với trên thị trường, bởi họ không mất các loại phí mặt bằng, thuê nhiều nhân viên nên giá sẽ cạnh tranh hơn.

Đôi khi bạn mua hàng đừng quan tâm quá đến giá niêm yết hay phần trăm khuyến mại, chỉ cần quan tâm giá bạn cần thanh toán là đủ, đó mới là thông tin quan trọng nhất, cứ thấy rẻ là bạn mua, còn khuyến mãi lớn mà giá vẫn đắt thì bỏ qua đi. Thứ nữa, bạn cũng cần cân nhắc, vì Tiki có chính sách free ship với đơn hàng 150k ở HN và TP HCM, 250k với các tỉnh thành khác, nên nếu bạn mua sữa ở nơi khác rẻ hơn chút mà chịu phí ship cao thì vẫn không thể ưu đãi như mua tại Tiki nhé. Điều này rất hữu dụng khi mua các mặt hàng khác nữa, nhất là khi mua sách trên Tiki, bởi sách thường khá nặng nên phí ship khá đắt đấy.

– Những chương trình khuyến mãi lớn, đâu chỉ một mình bạn biết và quan tâm đâu, trong lúc bạn đọc, bạn mua hàng cũng sẽ có rất nhiều người khác cũng mua hàng, tuy nhiên họ nhanh hơn bạn, có khi chỉ cần nhanh hơn ½ giây thôi cũng giúp họ trở thành người cuối cùng trong số lượng nhận khuyến mại đó và bạn thì không. Mạng máy tính đôi khi không thể cập nhật nhanh và chính xác được vì vậy khi xử lý đơn hàng Tiki mới phát hiện ra và báo hủy đơn hàng của bạn. Và những trường hợ này Tiki đều thông báo rất rõ ràng để bạn quyết định có mua nữa hay không, xem ra đây vẫn thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

 TIKI GIAO HÀNG LỖI, TIKI GIAO HÀNG CHẬM

Có những mặt hàng có quá nhiều màu sắc mà khi mua bạn không chú ý chọn mã sản phẩm đúng hoặc họ thông báo giao hàng màu sắc ngẫu nhiên nhưng bạn không để ý kỹ thì cũng không phải lỗi của Tiki. Đơn cử như mình, khi mua máy xay sinh tố Kanguroo mình đã chọn cái có màu xanh nhưng khi giao hàng lại nhận cái màu vàng, mình thấy sự khác biệt này không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nên vẫn nhận. Bởi có những thứ không nên cầu kì quá làm gì cả. Đó là quan niệm của mình, còn tất nhiên có những thứ sai thì phải bắt Tiki làm đến nơi đến chốn. Mình từng mua tranh đồng hồ ở Tiki thì thấy rất okie về sản phẩm và dịch vụ.

Để bảo vệ mình trước các nguy cơ bị Tiki lừa đảo, không phải băn khoăn về việc mua hàng trên Tiki có tốt không, bạn nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ mình như sau:

– Nên thanh toán khi nhận hàng nếu chưa cảm thấy chắc chắn

– Nên chọn những mặt hàng được kiểm tra trước khi nhận

– Nên cân nhắc lỹ lưỡng trước khi mua hàng, hạn chế thấp nhất việc đổi trả, vì việc này khá rắc rối và mất thời gian của nhà cung cấp sản phẩm là Tiki.

Trên đây là suy nghĩ của mình về vấn đề Tiki lừa đảo đang rộ lên thời gian gần đây, bạn có cao kiến gì thì cùng góp cho diễn đàn có thông tin đa chiều nhé. Mình cũng có đem câu hỏi này hỏi bạn mình mua điện thoại ở Tiki thì thấy nó nhận định là hàng chuẩn, giá tốt, vậy nên mình cũng chưa hiểu các kiểu đánh giá Tiki lừa đảo là ở đâu, liệu có phải là khách hàng, người tiêu dùng của Tiki hay các doanh nghiệp khác chơi xấu Tiki.

Đến đây nếu bạn muốn thử một lần mua hàng tại Tiki thì đừng quên sử dụng mã giảm giá Tiki để tiết kiệm chi phí nhé. Nếu bạn là người mua hàng thường xuyên tại Tiki chắc không lạ gì với Tiki xu, việc tích lũy Tiki xu cũng giúp bạn tiết kiệm hơn cho những đơn hàng tiếp theo.

Tiki xu là gì? | Cách kiếm Tiki Xu | Cách sử dụng Tiki xu

Hy vọng bài viết bổ ích với bạn.