“Danh sách đại gia” Bitcoin giảm 8% khi các cá voi bắt đầu chốt lời

Ví có ít hơn 1 Bitcoin chỉ chiếm 5% vốn hóa thị trường của Bitcoin

Số lượng địa chỉ ví duy nhất nắm giữ trên 1.000 Bitcoin đã giảm hơn 8% kể từ ngày 8/2 khi các cá voi bắt đầu chốt lời.

Các nhà đầu tư Bitcoin lớn đã “xả” bớt hàng giữa bối cảnh giá tăng vọt trong năm nay, điều này củng cố thêm cho lập luận rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ là yếu tố chính thúc đẩy thị trường.

Được gọi là “danh sách đại gia” Bitcoin, số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 1.000 Bitcoin đã giảm trên 8% kể từ ngày 8/2, theo dữ liệu phân tích từ Glassnode.

“Các địa chỉ cá voi đã bán ra,” nhà phân tích thị trường Lark Davis viết trên Twitter. “Điều này không có nghĩa là đợt bull run đã kết thúc, chỉ là việc chốt lời đang diễn ra.”

Vào ngày 18/3, có 2.275 địa chỉ ví nắm giữ ít nhất 1.000 Bitcoin, giảm hơn 200 so với mức cao kỷ lục là 2.488 của ngày 8/2.

Một cá nhân hoặc sàn giao dịch có thể sở hữu nhiều địa chỉ ví, điều này tạo ra một số nghi ngờ về số liệu. Có thể sự gia tăng hoặc giảm số lượng ví chứa ít nhất 1.000 coin không nhất thiết thể hiện dòng tiền ra hoặc vào tương đương của các cá voi.

Nhưng việc lực mua vào của các tổ chức lớn suy giảm sẽ phù hợp với chỉ số thị trường gần đây, bao gồm cả sự sụt giảm của cái gọi là “phí bảo hiểm Coinbase”, thứ mà về mặt lý thuyết cho thấy nhu cầu của tổ chức đang giảm.

Tuy nhiên, giá Bitcoin vẫn tăng lên trong hơn một tháng qua, đạt mức cao mới trên 60.000 USD, có thể nhờ vào lực mua của giới đầu tư nhỏ lẻ.

“Lực đẩy Bitcoin kể từ đầu tháng 1 chủ yếu đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, một bằng chứng mạnh mẽ là số lượng đăng ký tài khoản mới trên Binance nhiều hơn gấp 5 lần so với Coinbase,” Glassnode cho biết vào ngày 27/2. Nền tảng Coinbase Pro của Coinbase phục vụ các nhà giao dịch lớn như các tổ chức và cá nhân giàu có.

“Danh sách đại gia” Bitcoin đã tăng lên trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 khi cá voi liên tục tích luỹ tiền ảo này.

Danh sách người giàu Bitcoin của Glassnode
Danh sách người giàu Bitcoin của Glassnode

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem