Đầu tư định cư Canada – Cơ hội vàng để sống tại một đất nước phát triển

Canada là một quốc gia hưng thịnh và có nền kinh tế vô cùng phát triển. Đặc biệt Chính phủ nước này luôn đặt sự ổn định dân chủ và lợi ích của người dân lên hàng đầu. Với những điều này, đất nước Lá Phong luôn nằm trong TOP 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới và cũng là lựa chọn lý tưởng cho người dân nhập cư ở trên toàn cầu. Và bạn đang có ý định đầu tư định cư Canada? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về chương trình đầu tư định cư Canada 

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp dành cho các cá nhân có đủ điều kiện và mong muốn được sinh sống, kinh doanh tại Canada. 

Theo đó, nhà đầu tư cần phát triển một ý tưởng kinh doanh mang tính đột và thành lập một doanh nghiệp tại Canada. 

Hiện có hai hình thức đầu tư định cư Canada phổ biến là đầu tư Tỉnh bang và đầu tư Liên bang. Trong đó, hình thức rất thu hút các nhà đầu tư nhất là chương trình Thị thực khởi nghiệp Start-up Visa Canada. Đây là chương trình đầu tư định cư Liên bang chính thức của Bộ di trú Canada có thời gian thụ lý nhanh nhất hiện nay. 

Chương trình đầu tư định cư Canada cấp thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn cho các đương đơn

Không giống với các chương trình di trú khác ở trên thế giới, Start-up Visa của Canada đã bỏ qua bước cấp thị thực hay giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Các ứng viên sẽ được định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn. Đồng thời có cơ hội để xin cấp quốc tịch nhưng vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

2. Lợi ích từ chương trình đầu tư định cư Canada

Khi bạn lựa chọn một hình thức định cư thì lợi ích từ chương trình luôn là thứ khiến bạn phải xem xét kỹ càng nhất. Dưới đây là những lợi ích mà nhà đầu tư sẽ được hưởng khi tham gia chương trình đầu tư định cư Canada

  • Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình, sau một thời gian nhất định bạn được quyền xin cấp quốc tịch Canada. 
  • Khi có thẻ PR, ứng viên và gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada. Đồng thời tự mở công ty kinh doanh, hoặc có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào của Canada (trong khi nhiều công việc chỉ chấp thuận người có thẻ xanh hoặc phải là công dân Canada). 
  • Thường trú nhân Canada được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care). Phần lớn chi phí y tế của Thường trú nhân được chính phủ, bao gồm chi phí cấp cứu, tiêm chủng, khám sức khỏe định kỳ…
  • Con cái của người có Thường trú nhân cũng được học tập miễn phí từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông. Đến bậc đại học, cao học sẽ trả học phí tương đương công dân Canada (bằng khoảng ⅓ so với du học sinh). Đặc biệt có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.
  • Thường trú nhân vĩnh viễn được hưởng những lợi ích an sinh xã hội lúc về hưu khi làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada. 
  • Người có thẻ PR được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits) khi gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp cũng được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
  • Các ứng viên có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản nào mà công dân Canada có quyền sở hữu.
  • Cuối cùng là Thường trú nhân được ra vào Canada không giới hạn số lần và cũng không cần visa.

Con của người có Thường trú nhân được hưởng mức học phí tương đương với công dân Canada

3. Những yêu cầu cơ bản đối với nhà đầu tư

Khi tham gia Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa Canada, các đương đơn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây: 

Nhà đầu tư cần đáp ứng được chi phí đầu tư khởi nghiệp của chương trình là 300.000 CAD (~5,3 tỷ VND). 

Đương đơn và những thành viên trong gia đình phải có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sử. Riêng đối với đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông. 

Đương đơn cũng cần có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức LCB 5). Đồng thời cũng phải có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada. 

Cuối cùng, ý tưởng kinh doanh của nhà đầu tư phải được chấp thuận bởi một tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Định cư tại một đất nước phát triển như Canada là ước mơ của nhiều người

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chương trình dau tu dinh cu canada mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.