Đây là mức hỗ trợ quan trọng mà Bitcoin cần giữ để tiếp tục đà tăng giá

Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất 2 năm khi các nhà đầu tư phản ánh halving năm 2016

Các “cụm cá voi” Bitcoin (Bitcoin) cho thấy mức 23.409 đô la đã trở thành một khu vực trọng tâm của các trader lớn. Điều này thể hiện rằng xu hướng tăng hiện tại đang được thúc đẩy bởi việc tích luỹ liên tục của các cá voi bên trên mức 23.000 USD.

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi mua Bitcoin và không di chuyển chúng. Các cụm rất hữu ích trong việc xác định các mức hỗ trợ của Bitcoin, đặc biệt là khi thị trường biến động nhanh chóng.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io
Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io

“Sẽ không thấp hơn 23.409 USD”

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, một công ty phân tích dữ liệu theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, Bitcoin đã hình thành một đáy mạnh trong phạm vi $23,000 đến $23,500. Họ cho biết:

“Một khoản mất mát lớn đáng ngạc nhiên đang diễn ra là dòng chảy on-chain ở mức $19k. Khi điều này xảy ra trong điều kiện tăng giá Bitcoin, nó mang lại cho chúng ta những đợt phục hồi tốt đẹp (10k -> 20k lần trước). Chúng ta cũng có nhiều hỗ trợ mạnh mẽ ở các mức giá gần đây … Sẽ không thấp hơn $23.409.”

Điều quan trọng đối với Bitcoin là phải thiết lập được các khu vực hỗ trợ vững chắc trong một đợt bull run do rủi ro điều chỉnh đột ngột. Nếu các cụm cá voi xuất hiện ở mức giá cao, như $23.409, thì cá voi có khả năng đặt lệnh mua ở mức giá cao hơn một chút và duy trì đà tăng của Bitcoin.

Peter Brandt, một nhà giao dịch lâu năm, đã xác định chính xác đường parabol của Bitcoin có từ tháng 10 như một khu vực quan trọng cần theo dõi.

Biểu đồ giá Bitcoin/USD hàng ngày với các đường xu hướng. Nguồn: TradingView.com, Peter Brandt
Biểu đồ giá Bitcoin/USD hàng ngày với các đường xu hướng. Nguồn: TradingView.com, Peter Brandt

Đường parabol này chỉ ra 24.000 USD là vùng hỗ trợ quan trọng, có nghĩa là Bitcoin cần phải giữ vững bên trên nó để ngăn chặn đà giảm lớn. Brandt viết:

“Bitcoin đang tăng theo đường parabol từ mức thấp nhất của ngày 20/09. Tôi cho rằng đường cong này sẽ bị xâm nhạm vào một thời điểm nào đó, nhưng không tạo ra sự suy giảm 80%. Đường cong màu xanh lá cây là một bước tiến lớn hơn của parabol từ mức thấp nhất của tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Đây là động lực của thị trường tăng giá.”

Trong ngắn hạn, các cụm cá voi và đường xu hướng parabol cho thấy rằng $23.409 và $24.000 là hai mức quan trọng mà Bitcoin phải giữ vững.

Dưới 24.000 USD, khả năng điều chỉnh sẽ tăng tốc nhanh chóng, điều mà có thể trở nên tồi tệ hơn nếu các khu vực hỗ trợ cá voi bị phá vỡ.

Đâu là đỉnh của Bitcoin?

Nhìn chung, các trader tin rằng Bitcoin có thể tăng lên hai mức là 30.000 USD và 36.000 USD. Dự đoán thứ hai đã trở thành một nhận định phổ biến trong ngắn hạn vì thị trường quyền chọn cho thấy khả năng cao là Bitcoin sẽ chạm 36.000 USD vào những tháng sắp tới. Tất nhiên, $30.000 sẽ là một mức tâm lý then chốt.

Một trader có biệt danh là “Byzantine General” dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 USD. Ông giải thích rằng 30.000 USD là mức “mở rộng tỷ lệ vàng” và cũng có các lệnh bán trên Coinbase và Bitfinex. Ông nói:

“Tôi nghĩ rằng cuộc biểu tình này sẽ đạt đỉnh trong trung hạn ở khoảng $30k. Đó là phần mở rộng tỷ lệ vàng. Cũng xảy ra ở nơi mà Coinbase và Bitfinex có các lệnh bán lớn đặt xung quanh.”

Vào ngày 27/12, Toiyeubitcoin đã thông tin rằng Bitcoin đã nhanh chóng chứng kiến biến động lớn, vốn khiến giá giảm mạnh 6,5% chỉ trong vòng vài giờ sau khi giá đạt 28.400 USD trên các sàn giao dịch lớn. Do các khu vực kháng cự với các lệnh bán lớn sẽ gặp phải sự điều chỉnh mạnh, khu vực 30.000 USD có thể tạo ra một rào cản ngắn hạn quan trọng đối với Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem