Deutsche Bank: “Bitcoin quá quan trọng”

Deutsche Bank: Bitcoin "quá biến động" để trở thành một nơi lưu trữ giá trị "đáng tin cậy"

Ngân hàng khổng lồ toàn cầu Deutsche Bank dự kiến các chính phủ sẽ bắt đầu ra những điều lệ về Bitcoin vào cuối năm 2021.

Theo các nhà phân tích của Deutsche Bank, vốn hóa thị trường của Bitcoin (Bitcoin) là 1 nghìn tỷ USD và tiềm năng tăng trưởng liên tục đã khiến tiền mã hóa này trở nên “quá quan trọng để có thể bị bỏ qua”.

Deutsche Bank Research, công ty con nghiên cứu tài chính của gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu Deutsche Bank, đã phát hành một báo cáo dành riêng cho Bitcoin, có tiêu đề:

“Tương lai của thanh toán: Series 2 Phần III. Bitcoins: Hiệu ứng Tinkerbell có thể trở thành lời tiên tri cho bản thân không? ”

Trong nghiên cứu dài 18 trang, Deutsche Bank Research mô tả các đặc điểm cơ bản của Bitcoin và phân tích các động lực chính dẫn đến sự tăng giá lịch sử của nó đối với tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng giá Bitcoin “có thể tiếp tục tăng” miễn là các công ty và nhà quản lý tài sản tiếp tục tham gia thị trường. Công ty nhấn mạnh rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ hiện “hiểu rằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ở đây để tồn tại” và do đó, dự kiến sẽ bắt đầu ban hành những điều lệ vào cuối năm 2021.

Deutsche Bank Research cảnh báo, bất chấp việc định giá ngày càng tăng, sự phát triển của Bitcoin như một loại tài sản có thể bị cản trở bởi khả năng giao dịch và tính thanh khoản “vẫn còn hạn chế” của nó. Các nhà phân tích cho biết:

“Cuộc tranh luận thực sự là liệu việc định giá tăng có thể là lý do đủ để bitcoin phát triển thành một loại tài sản hay liệu tính kém thanh khoản của nó có phải là một trở ngại hay không.”

Các nhà phân tích của Deutsche Bank kết luận rằng Bitcoin dự kiến sẽ “siêu biến động” trong ngắn hạn, dự báo một bước ngoặt đối với Bitcoin trong “hai hoặc ba năm tới” khi sự đồng thuận về tương lai của nó có thể xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem