Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Dòng tiền chảy vào Grayscale đạt kỷ lục 3,3 tỷ USD trong quý 4/2020

Dòng tiền chảy vào Grayscale đạt kỷ lục 3,3 tỷ USD trong quý 4/2020

Grayscale đã thâu tóm 34% lượng Bitcoin mới được khai thác trong ba tháng qua

Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ xô vào các sản phẩm tiền ảo của Grayscale trong quý 4, điều cho thấy sự hấp dẫn của Bitcoin (Bitcoin) và Ethereum (ETH) đối với các tổ chức lớn.

Tổng vốn đầu tư vào dòng sản phẩm của Grayscale đạt 3,3 tỷ USD trong quý cuối cùng của năm 2020, tương đương với 250,7 triệu USD mỗi tuần, theo thông báo của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số vào thứ Năm (14/01). Con số này là gấp ba lần so với quý 3 khi các sản phẩm Grayscale thu về 1,05 tỷ USD.

Quỹ Bitcoin Trust của Grayscale ghi nhận dòng vốn trung bình hàng tuần là 217,1 tỷ USD, trong khi Ethereum Trust chứng kiến dòng vốn đầu tư trung bình là 26,3 triệu USD.

Theo Grayscale, 93% các khoản đầu tư mới đến từ các tổ chức, trong đó các đơn vị quản lý quỹ chiếm phần lớn. Đó là mức tăng 9% so với quý 3 khi các tổ chức chiếm 84% dòng vốn đầu tư mới.

Trong cả năm 2020, tổng vốn đầu tư vào các sản phẩm Grayscale đạt 5,7 tỷ USD. Con số đó gấp hơn 4 lần dòng vốn tích lũy từ năm 2013 đến năm 2019.

Dữ liệu của Grayscale phản ánh một bước ngoặt đối với Bitcoin vào năm 2020, khi các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu coi tài sản kỹ thuật số như một công cụ phòng ngừa lạm phát và nơi lưu trữ giá trị dài hạn. Câu chuyện này đã giúp đẩy Bitcoin lên mức giá gần 42.000 USD vào đầu tháng 1 sau khi tăng hơn gấp đôi chỉ trong ba tuần.

Theo Jeff Currie, giám đốc điều hành của Goldman Sachs, việc các tổ chức áp dụng Bitcoin đã đưa tài sản này đến giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài trước khi nó được coi là một tài sản cấp tổ chức.

Thị trường tăng giá có thể có thêm động lực trong những tuần tới khi chính quyền Tổng thống đắc cử Biden chuẩn bị phát hành gói cứu trợ mới hàng nghìn tỷ USD. Sự mất giá đáng kể của đồng đô la Mỹ đang đẩy nhiều nhà đầu tư hơn vào Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem