Dự đoán giá Bitcoin 2 năm trước của Max Keiser thành sự thật, mục tiêu tiếp theo là 35.000 USD

Max Keizer: Bán Bitcoin lúc này cho các "mã giảm giá nợ fiat" là một tội ác

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hơn 28.000 USD, Bitcoin (Bitcoin) hiện đang bước vào một đợt điều chỉnh nhẹ. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch giảm 3% ở mức 26.677 USD với mức vốn hóa thị trường là 495 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu bạn đang suy nghĩ đến việc chốt lời, thì đây có lẽ chưa phải là thời điểm thích hợp.

Max Keiser, một nhà phân tích Bitcooin, người nổi tiếng với các dự đoán giá Bitcoin dựa trên chỉ số hashrate của mạng lưới, nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể chạm mức 35.000 USD trong ngắn hạn dựa vào các lần điều chỉnh hashrate.

“Mục tiêu 28.000 USD (từ 2 năm trước) đã đạt được. Mục tiêu ngắn hạn tiếp theo của tôi dựa vào điều chỉnh hashrate là $35.000 (được thực hiện vào năm ngoái khi hashrate Bitcoin đạt mức ATH mới).”

Theo dữ liệu trên Bitcoin.com, lần điều chỉnh hashrate tiếp theo của Bitcoin sẽ diễn ra sau 13 ngày kể từ bây giờ. Có lẽ chúng ta có thể thấy giá Bitcoin tăng thêm 30-40% so với mức hiện tại theo dự đoán của Keiser.

Hiện tại, hash rate Bitcoin ở mức 132,91 triệu TH/s. Kể từ tháng 11 năm 2020, hashrate Bitcoin đã tăng gần 30% tính đến nay.

Hashrate của mạng Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Hashrate của mạng Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Mối tương quan giữa giá Bitcoin và hashrate

Hast-rate là thuật ngữ chỉ sức mạnh tính toán cần thiết để giải mã các khối mới trên mạng blockchain Bitcoin. Hash rate tăng lên thường gợi ý về hoạt động khai thác gia tăng vì nhiều thợ đào cạnh tranh để đưa Bitcoin mới vào lưu thông.

Một số nhà phân tích Bitcoin cho rằng sự gia tăng độ khó khai thác và hashrate là một chỉ báo tăng giá cho Bitcoin.

Nếu theo dõi, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin di chuyển khá sát với sự gia tăng hashrate kể từ tháng 11. Mặc dù hành động giá mới nhất của Bitcoin là một đợt tăng lớn, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng rằng vẫn còn nhiều chỗ cho đợt bull run này. Bitcoin gần đây đã ghi nhận chuỗi tăng hàng tháng dài nhất kể từ giữa năm 2019. Hy vọng rằng điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới trước khi kết thúc năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coingape
Biên dịch bởi Webtietkiem