Blog

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là gì? Điều kiện, chi phí du học?


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệm,Tin tứcĐịnh hướng du học Nhật Bản là một xu hướng đang được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS hay THPT. Trong số đó, khá nhiều du học sinh quan tâm và lựa chọn diện du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc tổng quan về du học Nhật hệ vừa học vừa làm.

1. Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là gì?

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là chương trình du học của du học sinh, học tập tại các trường của Nhật Bản. Du học sinh sẽ được học Nhật ngữ trong một khoảng thời gian đầu nhất định khi vừa qua du học. Sau khi đạt được kết quả Nhật ngữ theo yêu cầu của trường thì du học sinh có thể tiếp tục học chương trình cấp 3 hoặc học nghề hoặc học Đại học, Cao đẳng tại các trường Nhật.

du-hoc-o-nhat

Ngoài việc học, các du học sinh còn được nhà trường giới thiệu công việc làm thêm hoặc du học sinh có thể tự mình kiếm công việc làm thêm để làm ngoài giờ học. Tuy nhiên, việc làm thêm sẽ có quy định rõ ràng, một số học sinh mỗi tuần chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng đồng hồ, mức thu nhập từ khoảng 800 – 1200 yên/giờ. Trong những ngày nghỉ hè, sinh viên được làm thêm nhiều hơn nhưng không quá 40 tiếng trong 1 tuần. Bên cạnh đó, mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào trình độ Nhật ngữ của bạn. Thời gian 3 tháng đầu du học sinh phải học thêm về tiếng Nhật nên mức lương hơi thấp.

Xem Thêm Bài Viết >> đi du học Nhật nên học ngành gì 

2. Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm phải đáp ứng điều kiện nào

Muốn du học bất cứ một nước nào, du học sinh cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Các điều kiện du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm cụ thể như sau:

  • Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp THPT trở lên tại Việt Nam
  • Ứng viên từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Điểm học bạ 03 năm THPT trung bình lớn hơn hoặc bằng 6,0
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh di truyền, truyền nhiễm hay nan y, hiểm nghèo
  • Chứng minh tài chính đủ để theo học tại Nhật trong vòng 01 năm
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5
  • Không tốt nghiệp quá 05 năm (kể từ khi tốt nghiệp THPT đến đi du học, dưới 03 năm là phù hợp nhất)

2.1 Ưu điểm của đi du học Nhật Bản

Theo Mni.edu.vn :

Những năm gần đây, Chính quyền Nhật Bản đang đẩy mạnh những chính sách cho du học sinh nước ngoài vào nước Nhật du học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ quốc tế và Việt Nam lựa chọn đi du học Nhật Bản  . Nguyên nhân tại sao? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng xem đi du học ở Nhật Bản có những ưu điểm gì?

3. Các chi phí khi đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Chi phí đi du học Nhật Bản khá thấp so với việc đi du học ở các nước phương Tây như Hoa Kỳ, Canada, Úc,… Tuy nhiên, du học sinh cần biết chi tiết cụ thể những loại chi phí bắt buộc phải bỏ ra khi đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm.

– Học phí cho một năm học tại Nhật Bản, tùy trường mà có thể dao động từ 150 triệu đến 200 triệu đồng.

– Nhà ở. Nếu du học sinh được ở ký túc xá thì chi phí nhà ở có cao hơn khi du học sinh ra ngoài thuê căn hộ ở chung, tầm 7 triệu/tháng.Theo Trí Tuệ Việt Nam Sau khoảng 3 tháng, du học sinh được ra ngoài thuê nhà ở, nhiều người có thể ở chung và giảm chi phí nhà ở còn khoảng 2/3 chi phí ký túc xá.

– Tiền ăn: Ăn uống là yếu tố không thể thiếu, đời sống ở Nhật khá cao nên vật phẩm ăn uống đắt gấp nhiều lần so với ở Việt Nam. Nếu tự nấu ăn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với ăn ngoài.

– Các chi phí khác như đi lại, khám bệnh, thuốc thang,…

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm mà ứng viên sắp sửa là du học sinh nên tham khảo và nắm bắt. 

Nguồn Tham Khảo  : https://mni.edu.vn/du-hoc-nhat-ban/