Elon Musk đổi hình đại diện Twitter thành Bitcoin, giá nhảy vọt trên 56.000 USD

Elon Musk muốn biến Bitcoin thành vàng

Elon Musk lại vừa có động thái tích cực liên quan tới Bitcoin trên Twitter, tỷ phú công nghệ đã cập nhật ảnh đại diện có hình đồng coin lớn nhất thế giới, giá ngay lập tức tăng.

CEO của Tesla và Spacex, người luôn hoạt động sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội vốn thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền ảo, đã một lần nữa cập nhật ảnh đại diện Twitter của mình có hình Bitcoin. Tương tự như những động thái trước đây do Elon Musk khởi xướng, giá tài sản đã phản ứng ngay lập tức với cú pump mạnh.

Musk vốn nổi tiếng với các tweet gây tranh cãi liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau và hệ sinh thái tiền ảo dường như là lĩnh vực mới nhất mà ông nhắm tới. Sau khi đổi avatar Twitter vào ngày 19/2, vị tỷ phú này tweet “chỉ trong một ngày” giữa lúc Bitcoin tăng vọt lên 56.000 USD.

Điều thú vị là Musk đã từng sử dụng chính hình đại diện này vào tháng 10 năm 2018. Tuy nhiên, Twitter đã khóa tài khoản của ông vào thời điểm đó vì nghi ngờ rằng nó bị hack.

Động thái này đã ngay lập tức khiến giá Bitcoin tăng vọt lên trên 56.000 USD từ mức khoảng 54.800 USD. Với cú pump 1.500 USD chỉ trong vài phút, vốn hoá thị trường của Bitcoin đã lần đầu tiên trong lịch sử phá vỡ mốc 1 nghìn tỷ USD.

Đây thực tế mới chỉ là lần thứ hai người đàn ông giàu nhất thế giới nhắc đến tiền ảo số một. Trước đó, ông có vẻ tiêu cực hơn về tài sản này, nói rằng nó “gần giống như tiền pháp định”, nhưng đủ mạo hiểm đối với một công ty thuộc S&P 500.

Ngày ra, việc đổi ảnh đại diện Twitter là thay đổi thứ hai mà Musk thực hiện trong vài tuần gần đây để chứa Bitcoin. Trước đó, tỷ phú lập dị chỉ đặt đúng một từ “#Bitcoin” trên tiểu sử Twitter của mình, điều này ngay sau đó cũng làm tăng giá Bitcoin khá nhanh. Vào ngày 19/1, giá Bitcoin tăng nhanh từ 34.000 USD lên trên 38.000 USD.

Bấp chấp những hành động có phần tích cực của ông đối với tiền ảo hàng đầu, Musk dường như đang lạc quan về Bitcoin khi công ty xe điện do ông điều hành Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 1.

Musk không phải là người nổi tiếng duy nhất đổi ảnh đại diện Twitter thành Bitcoin, hoặc một cái gì đó liên quan tới đồng coin này. Một số người khác cũng đã làm điều tương tự bao gồm người dẫn chương trình Keizer Report Max Keizer, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor và Anthony Pompliano.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi Webtietkiem