Elon Musk tuyên bố Tesla đang chấp nhận thanh toán Bitcoin, giá Bitcoin nhảy vọt 2.000 USD

Liệu Elon Musk có bán hết số Bitcoin đang holding của mình hay không?

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk nói rằng hãng sản xuất ô tô điện của ông hiện đang chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

“Bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin ngay bây giờ,” Musk bình luận trên Twitter hôm 24/3.

“Tesla chỉ sử dụng phần mềm nội bộ mã nguồn mở và vận hành các node Bitcoin trực tiếp,” Musk nói thêm trong một phản hồi sau đó. “Số Bitcoin thanh toán khi mua Tesla sẽ được giữ chứ không chuyển đổi sang tiền tệ fiat.”

Bình luận của vị tỷ phú công nghệ xuất hiện ngay sau khi một số người dùng Twitter phát hiện Bitcoin trong danh sách tuỳ chọn thanh toán tất cả các hãng xe điện tại các cửa hàng của Tesla ở Mỹ.

Theo Musk, thanh toán Bitcoin có sẵn tại các cửa hàng ở Mỹ trong giai đoạn này. “Tính năng thanh toán bằng Bitcoin sẽ có sẵn bên ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm nay,” ông nói.

Tờ báo tiền ảo The Block cũng xác nhận có tuỳ chọn thanh toán bằng Bitcoin trên trang web bán hàng chính thức của Tesla, ít nhất là ở Mỹ, nhưng tính đến thời điểm viết bài, có vẻ như nó đã bị loại bỏ.

Tuỳ chọn thanh toán Bitcoin xuất hiện trên trang bán hàng của Tesla
Tuỳ chọn thanh toán Bitcoin xuất hiện trên trang bán hàng của Tesla

Dựa trên thông tin thanh toán Bitcoin mà The Block thấy trước khi tuỳ chọn bị xoá, Tesla cũng cung cấp địa chỉ ví Bitcoin này (bc1q6ldryr4zaymugnxkeyt297cz4tyarmqtadfy52) làm ví nhận thanh toán.

Ngoài ra, Tesla thông báo với người dùng rằng họ không chấp nhận thanh toán bất cứ tài sản kỹ thuật số nào ngoại trừ Bitcoin và yêu cầu người mua gửi chính xác số Bitcoin cho các order trong một giao dịch duy nhất.

Động thái này là không có gì đáng ngạc nhiên, vì trước đó vào tháng 2 hãng sản xuất ô tô điện đã tiết lộ trong hồ sơ gửi SEC rằng họ có kế hoạch chấp nhận Bitcoin.

Tesla cũng tạo sóng lớn trên thị trường tiền ảo vào thời điểm đó với khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin bằng tiền mặt dự trữ của công ty.

Giá Bitcoin đã tăng vọt 2.000 USD, từ khoảng 53.500 USD lên 55.500 USD ngay sau khi tin tức này bắt đầu lan truyền trên mạng.

Biểu đồ giá 5 phút của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá 5 phút của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi Webtietkiem