Forbes công bố danh sách tỷ phú Bitcoin giàu nhất hành tinh

Forbes công bố danh sách tỷ phú Bitcoin giàu nhất thế giới

Tạp chí kinh doanh khổng lồ Forbes đã đưa hai nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền ảo Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss trở thành tỷ phú Bitcoin (Bitcoin) giàu nhất hành tinh.

Bảng xếp hạng mới của Forbes, được tổng hợp bởi phóng viên chuyên về tiền ảo Michael del Castill, đưa ra danh sách các nhà đầu tư Bitcoin kiếm được nhiều tiền nhất từ đợt bull run của Bitcoin lên mức cao nhất lịch sử 42.000 USD vào đầu tháng 1 năm 2021.

Danh sách này có ba nhà đầu tư Bitcoin với tài sản ròng tiền ảo ước tính trên 1 tỷ USD, bao gồm cặp song sinh Winklevoss, nhà đầu tư kỳ cựu Tim Draper và Matthew Roszak, chủ tịch kiêm đồng sáng lập công ty blockchain Bloq. Anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách với tài sản ròng tiền ảo ước tính khoảng 1,4 tỷ USD mỗi người. Roszak và Draper theo sau với tài sản ròng ước tính lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,1 tỷ USD.

Bảng xếp hạng cũng có sự góp mặt của ba nhà đầu tư tiền ảo là CEO Microstrategy Michael Saylor, CEO và nhà sáng lập Galaxy Digital Mike Novogratz, và cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin. Theo dữ liệu của Forbes, tài sản tiền ảo của Saylor lên tới 600 triệu USD, trong khi tài sản ròng tiền ảo của Novogratz và Buterin lần lượt là 478 triệu USD và 360 triệu USD.

Forbes nhấn mạnh rằng bảng xếp hạng mới được phát hành “hoàn toàn không phải là một bảng xếp hạng hoàn chỉnh, mà chỉ là để cho thấy vận may nhờ đà tăng vọt.” Theo chuyên gia tiền ảo của Forbes, đợt bull run Bitcoin mới đây đã tạo ra ít nhất 5 tỷ phú, hoặc “có thể là một vài tỷ phú nữa”. Castillo cho biết, bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu ví kỹ thuật số công khai của các nhà đầu tư. “Sử dụng mọi thứ, từ ví kỹ thuật số có sẵn công khai đến báo cáo kiểu cũ, chúng tôi bắt đầu xác định một số người chiến thắng lớn nhất nhờ đợt bùng nổ mới nhất này của tiền ảo,” ông nói.

Vào ngày 8/1 năm 2021, giá Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 USD, vốn xuất hiện sau một cuộc biểu tình lớn sau khi phá vỡ mốc 20.000 USD hồi cuối năm 2020. Ngay sau khi chạm mức 42.000 USD, Bitcoin đã chứng kiến sự điều chỉnh lớn và đẩy giá xuống dưới 31.000 USD vào ngày 11 tháng 1.

Nhưng dựa vào các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới, giá Bitcoin có thể đang hướng tới sự phục hồi. Thật vậy, Bitcoin đã ghi nhận đà phục hồi đáng kể 20% kể từ cú dump mạnh ngày hôm qua. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 35.833 USD, tăng khoảng 9% trong 24 giờ, theo chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph. Trong 30 ngày qua, Bitcoin đã tăng hơn 85%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem