Home / Tất cả Ebook / Sách kỹ năng - Nghệ thuật sống / eBook 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 Pdf

eBook 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 Pdf

  • Tác phẩm: 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21
  • Tác giả: Yuval Noah Harari
  • Dịch giả: Dương Ngọc Trà
  • Số trang434
  • DOWNLOAD Free Trọn bộ ebook :  PDF (Đang cập nhật)
  • Đọc tóm tắt sách tại đây

Sau khi tìm hiểu quá khứ và tương lai của nhân loại qua hai cuốn sách gây tiếng vang là Sapiens lược sử loài ngườiHomo deus Lược sử tương lai, Yuval Noah Harari đi sâu vào các vấn đề “ngay tại đây” và “ngay lúc này”, tức các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người.

Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa như “đứt gãy” do công nghệ gây ra, việc kiểm soát thế giới bên trong dẫn tới sự sụp đổ của hệ thần kinh hay “tự do trong khuôn khổ”. Chính trị và tôn giáo có còn bắt tay nhau như trong quá khứ hay sẽ thao túng con người theo những cách riêng rẽ, mới mẻ hơn? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào? Xét cho cùng, những thách thức lớn nhất và những lựa chọn quan trọng nhất của ngày nay là gì? Ta cần chú ý đến điều gì? Ta nên dạy con cái ta những gì?

“Cuộc khủng hoảng sinh thái đang lấp ló, mối đe dọa của các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và sự trỗi dậy của các công nghệ đột phá mới” là những nỗi lo không của riêng ai; và Harari sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường bóc tách từng vấn đề một cách thấu đáo.

Bài chia sẻ của tác giả về cuốn sách tại Talk Google

Diễn giả: Yuvul Noah Harari