Giá Bitcoin “bốc hơi” $4.000 chỉ trong một giờ, chạm mức thấp dưới 28.000 USD

Quỹ phòng hộ tiền ảo phá sản sau khi giá Bitcoin giảm xuống 3.800 USD

Bitcoin (Bitcoin) đã đánh mất hỗ trợ 30.000 USD vào ngày 04/01 khi giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại xuống dưới 28.000 USD.

Giá Bitcoin mất 4.000 USD trong 60 phút

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp Bitcoin/USD đã giảm hơn 12% chỉ trong một giờ vào thứ Hai.

Đà thoái lui đã bắt đầu tăng tốc khi hành vi giao dịch của Bitcoin thay đổi vào đêm ngày Chủ nhật, khi mà các altcoin thể hiện hiệu suất mạnh mẽ để đòi lại một phần lớn sự thống trị vốn hóa thị trường của đồng coin vua.

Tại thời điểm viết bài, giữa bối cảnh biến động mạnh, giá Bitcoin dao động quanh mức gần 30.000 USD sau khi rớt mạnh xuống mức thấp nhất là 27.700 USD.

Biểu đồ nến 1 phút của Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 phút của Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Dữ liệu mới cho thấy, hoạt động sàn giao dịch đang tăng lên, với dòng Bitcoin chảy vào sàn (inflow) tăng đáng kể vào hôm nay sau khi các trader rút tiền vào tuần trước.

Biểu đồ dòng chảy Bitcoin sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ dòng chảy Bitcoin sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

“$Bitcoin vừa chứng kiến mức giảm lớn nhất kể từ khi phá vỡ $20k,” người dẫn chương trình podcast của Venture Coinist, Luke Martin viết trên Twitter.

“Giảm 20% từ đỉnh…”

Lấp đầy khoảng trống CME

Động thái giảm này của Bitcoin là phù hợp với những dự báo ngắn hạn của nhà phân tích Michaël van de Poppe, người đã xác định phạm vi thấp hơn cho Bitcoin trong bản cập nhật video YouTube mới nhất của mình.

“Nếu chúng ta muốn tìm kiếm một số vùng hỗ trợ cho Bitcoin và mong đợi nơi giá sẽ di chuyển đến, thì vùng đầu tiên là khoảng 29.600 USD, vùng thứ hai là khoảng 27.600 USD,” ông cho biết ngay trước đợt sụt giảm lớn xảy ra.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo không quá lo lắng về đợt giảm giá đáng kể vào Chủ nhật, ông cho rằng chỉ có biến cố “quái đản” mới có thể đẩy giá xuống 24.000 USD –  nơi có khoảng trống tương lai Bitcoin CME còn lại từ tháng 12.

Trong khi đó, 27.700 USD đã lấp đầy khoảng trống được tạo ra trên thị trường tương lai Bitcoin CME cuối tuần vừa qua, một động thái cổ điển mà đã không xuất hiện từ những tuần trước đó.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem