Giá Bitcoin bùng nổ qua $27.000, vốn hóa thị trường cán mốc nửa nghìn tỷ USD

Giá Bitcoin bùng nổ qua $27.000, vốn hóa thị trường cán mốc nửa nghìn tỷ USD

Phe mua đang tiếp tục đẩy giá Bitcoin (Bitcoin) lên cao hơn vào ngày lễ cuối tuần bùng nổ, vượt qua mức 27.000 USD. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đã vượt qua mức nửa nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Biểu đồ nến hàng giờ của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến hàng giờ của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 500 tỷ USD

Đỉnh cao kỷ lục mới của giá Bitcoin xuất hiện chỉ chưa đầy ba ngày sau khi phá vỡ kháng cự 24.000 USD. Điều này có nghĩa là giá Bitcoin hiện đã tăng gấp đôi trong hai tháng qua sau khi kiếm được 10.000 USD chỉ trong tháng 12.

Top 10 tài sản có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới
Top 10 tài sản có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới

Bitcoin hiện là tài sản có giá trị hơn 510 tỷ USD, chỉ kém công ty Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett – công ty lớn thứ 10 trên thế giới tính theo vốn hóa. Động thái này diễn ra chưa đầy một ngày sau khi Bitcoin vượt mặt ông lớn thanh toán trực tuyến Visa.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, đà tăng vào cuối tuần này đã đưa giá Bitcoin trở lại đúng lộ trình của mô hình nổi tiếng stock-to-flow (khoảng 24.900 USD), vốn dự báo mục tiêu 100.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

Đồng thời, chu kỳ tăng hiện tại có vẻ khác và bền vững hơn so với năm 2017, khi mà nhiều trader kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá hơn trong những tháng tới. Lý do đứng sau tâm lý lạc quan này bao gồm việc các tổ chức điên cuồng mua vào, các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, nguồn cung có sẵn ít hơn trên các sàn giao dịch và sự quan tâm từ nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn còn tương đối thấp.

Tìm kiếm từ khóa "Bitcoin" trên Google. Nguồn: Google Trends
Tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” trên Google. Nguồn: Google Trends

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng xảy ra một đợt thoái lui lớn trong thời gian tới, đặc biệt là khi giá Bitcoin dường như đang hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo ở mức 30.000 USD.

“Các bước di chuyển thẳng đứng thường kết thúc bằng một đợt điều chỉnh nhanh chóng (hãy nhớ lại mùa hè năm 2019)? Những đợt điều chỉnh nhanh chóng đó xảy ra để thiết lập một phạm vi đi ngang,” nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cảnh báo.

Đừng để bị đánh bật khỏi sự điều chỉnh. Thị trường tăng giá sẽ kéo dài trong một thời gian lâu hơn. Vẫn còn một con đường dài phía trước.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem