Giá Bitcoin đạt đỉnh mới trên 28.500 USD, tâm lý lạc quan trở lại thị trường

Tâm lý FOMO bao trùm thị trường khi giá Bitcoin đạt 16.000 USD

Sau khi mất vài ngày để lấy lại động lực sau đợt tăng giá kỷ lục vào cuối tuần trước, giá Bitcoin (Bitcoin) đã một lần nữa tiếp tục tốc độ đi lên chóng mặt, đồng coin vua vừa thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở 28.579 USD vào chiều ngày 30/12.

Giá Bitcoin đã vượt qua đỉnh trước đó là 28.352 USD – vốn đạt được chỉ chưa đầy 72 giờ trước, trước khi giảm trở lại 27.772 USD, ghi nhận mức tăng 4,14% trong ngày. Tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng 295%.

Biểu đồ giá Bitcoin. Theo: CoinDesk 20
Biểu đồ giá Bitcoin. Theo: CoinDesk 20

Các nhà đầu tư tổ chức được cho là yếu tố thúc đẩy Bitcoin lên mức đỉnh cao kỷ lục mới. Trong số đó có quỹ Skybridge Capital của Anthony Scaramucci (đã đầu tư 25 triệu USD vào tháng 12, MassMutual (100 triệu USD vào tháng 12) và Guggenheim (lên đến 10% trong quỹ vĩ mô 5 tỷ USD của nó).

Theo nhận định của giới phân tích, trước đà tăng bền vững của Bitcoin trong năm 2020, nhiều tổ chức đầu tư khác sẽ rót vốn vào đồng tiền này trong năm tới, như một cách để chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ fiat.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), cùng với các ngân hàng trung ương khác vẫn chưa từ bỏ việc in tiền, họ làm vậy để cố gắng ngăn chặn ảnh hưởng tồi tệ của đại dịch Covid-19 tới nền kinh tế. Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua một gói cứu trợ lớn tới 900 tỷ USD để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và người dân trong nước. Những hành động này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và có hại cho đồng đô la Mỹ, cả hai đều có thể tốt đối với Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem