Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Giá Bitcoin giảm dưới 23.000 USD trong vài phút bất chấp tin tốt từ Grayscale

Giá Bitcoin giảm dưới 23.000 USD trong vài phút bất chấp tin tốt từ Grayscale

Một đợt phục hồi cứu trợ có thể ngăn chặn Bitcoin giảm xuống $7.500 khi thị trường toàn cầu đối mặt với thảm họa

Bitcoin (Bitcoin) vừa giảm gần 1.000 USD trong vòng chưa đầy một giờ vào ngày 23/12 khi thị trường giao ngay không phản ứng tích cực với tin tốt mới từ các nhà đầu tư tổ chức.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Giá Bitcoin chưa thể phá tường bán ở 24.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy một phiên giao dịch giảm giá bất ngờ đối với Bitcoin vào thứ Tư, khiến cặp Bitcoin/USD chạm mức thấp nhất là 22.800 USD.

Chỉ mất chưa đầy 60 phút để giá Bitcoin giảm mạnh từ mức cao nhất là 23.718 USD, qua đó một lần nữa tái khẳng định sự biến động là một đặc điểm của bối cảnh thị trường hiện tại, cũng như áp lực bán xung quanh mức 24.000 USD.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin xoay quanh mức 23.000 USD khi thị trường còn một khoảng thời gian ngắn để xác định hướng đi trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa giao dịch.

Biểu đồ 3 ngày của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 3 ngày của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Grayscale bổ sung 284 triệu USD Bitcoin trong một ngày

Động thái giảm mới nhất của Bitcoin là trái ngược với sự tích lũy liên tục từ các tổ chức đầu tư, với Grayscale vừa bổ sung thêm một lượng lớn Bitcoin trong hôm nay vào kho tài sản dưới quyền quản lý, bằng toàn bộ số coin của tuần trước cộng lại. Mức tích lũy kéo dài một tuần đó, mặc dù thấp hơn, nhưng vẫn chứng kiến mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin.

Grayscale đã thêm 12.319 Bitcoin (284,5 triệu USD) vào ngày 22/12, trong khi con số của tuần trước là 11.512 Bitcoin (266,1 triệu USD). Với bối cảnh hiện tại, các thợ đào Bitcoin hiện có thể tạo ra khoảng 28.000 Bitcoin mỗi tháng dưới dạng phần thưởng khối.

“Tin xấu cho phe bán Bitcoin,” nhà phân tích Kevin Rooke bình luận về cam kết tiếp tục mua vào Bitcoin của Grayscale.

Ngoài Grayscale, như Toiyeubitcoin đã thông tin, MicroStrategy, hiện sở hữu hơn 70.000 Bitcoin, tuần trước đã sử dụng toàn bộ số tiền 650 triệu USD thu được từ đợt phát hành trái phiếu để mua thêm Bitcoin.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem