Giá Bitcoin giảm mạnh xuống $22.400 sau khi đạt đỉnh cuối tuần trước

Bitcoin giảm mạnh dưới 10.000, điều gì sẽ đến tiếp theo?

Bitcoin (Bitcoin) đã đánh mất hỗ trợ 23.000 USD vào ngày 21/12 khi phiên giao dịch ngày thứ Hai chứng kiến đợt điều chỉnh vốn được chờ đợi từ lâu bắt đầu hình thành. Động thái này diễn ra khi hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ cũng giảm khoảng 2,5% trước lo ngại về chủng coronavirus mới ở Anh Quốc.

Giá Bitcoin giảm xuống còn 22.400 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp Bitcoin/USD đã chạm mức thấp nhất là 22.410 USD vào thời điểm viết bài, với khoản lỗ trong 24 giờ qua là khoảng 3,3%.

Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Cú dump này của Bitcoin đã xác nhận những nghi ngờ giữa các nhà phân tích rằng Bitcoin sẽ thoái lui sau một tuần tăng gần như không ngừng nghỉ. Các trader hiện đang để mắt tới mức 20.000 USD, nơi mà dữ liệu orderbook sàn giao dịch chỉ ra như một mức hỗ trợ mạnh tiềm năng.

Vào đầu tuần trước, tiền ảo lớn nhất vẫn ở mức dưới 19.500 USD, mức mà nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets nhận định có thể hình thành mục tiêu giá trong ngắn hạn.

Trong bình luận vào cuối tuần qua, ông cho biết thêm rằng $22.800 tạo ra một khu vực quan trọng mà Bitcoin cần giữ vững để duy trì triển vọng tăng giá hơn nữa.

Altcoin cũng chìm trong sắc đỏ

Các altcoin lớn đã ghi nhận tác động nhanh chóng từ đà giảm mạnh của Bitcoin, với Ether (ETH) hứng chịu khoản lỗ nặng nhất ở mức -6% trong ngày.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Litecoin (LTC) cũng giảm 8,5% vào thời viết bài, trong khi XRP mất 7,4% để chạm mức 0,53 USD.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo hiện là $632.171.331.760 và chỉ số thống trị của Bitcoin đạt 66,1%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem