Giá Bitcoin hồi phục 20% khi các ngân hàng Mỹ dự kiến lợi nhuận giảm tới 40%

Đã nên "Buy the Dip" chưa? Giá Bitcoin hồi phục mạnh mẽ nhắm mục tiêu tới $11.000

Bitcoin (Bitcoin) đã nhanh chóng phục hồi 20% sau cú sụt giảm mạnh hồi cuối tuần trước, trong khi các ngân hàng Mỹ chuẩn bị công bố những khoản lỗ lớn trong báo cáo hàng quý sắp tới của họ.

Giá Bitcoin đã tăng 20% chỉ sau chưa đầy một ngày, khi mà đồng coin lớn nhất phục hồi nhanh chóng từ cú giảm 27% chỉ vài ngày trước đó. Thị trường tiền ảo cũng chuyển sang sắc xanh vào thứ Ba khi tổng vốn hóa tăng hơn 150 tỷ USD trong cùng ngày.

Giá giao ngay của Bitcoin đã tăng từ 30.468 USD lên 36.633 USD trong vòng hơn 15 giờ kể từ sáng thứ Ba, đại diện cho mức tăng là 20,2%. Động thái này đã giúp Bitcoin đảo ngược phần lớn khoản lỗ mà nó phải hứng chịu trong suốt cuối tuần trước, thời điểm giá giảm từ 41.880 USD xuống còn 30.468 USD.

Biểu đồ giá Bitcoin 24 giờ. Nguồn: CoinGecko
Diễn biến giá Bitcoin 4 giờ qua. Nguồn: CoinGecko

Như Reuters đưa tin vào ngày 11/1, các tổ chức ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ dự kiến ghi nhận khoản lỗ lớn khi công bô số liệu quý 4 vào thứ Sáu tới. Giới phần tích tài chính kỳ vọng sẽ xuất hiện sự tương phản rõ rệt giữa Bitcoin và lĩnh vực ngân hàng kế thừa, với một số người dự đoán lỗ hơn 40%.

Citigroup dự kiến sẽ mất 42% trong ba tháng cuối năm trước, trong khi các nhà phân tích dự đoán Wells Fargo sẽ chịu khoản lỗ tương tự khoảng 39%. Vào tuần tới, Bank of America sẽ công bố báo cáo hàng quý của riêng họ, dự kiến lợi nhuận sẽ giảm 33%.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng chịu thiệt hại như nhau vào cuối năm 2020, với JPMorgan Chase dự kiến chỉ giảm 5%. Hai ngân hàng lớn được kỳ vọng sẽ có những con số khả quan trong quý gần nhất là: Morgan Stanley, dự kiến ghi nhận khoản lợi nhuận 1% và Goldman Sachs với 43% nhờ hiệu suât mạnh mẽ của các dịch vụ thị trường vốn.

Một số cổ phiếu ngân hàng đã phục hồi 35% kể từ khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11. Việc công bố vắc xin COVID-19 đang chờ xử lý trong cùng khoảng thời gian được cho là yếu tố giúp mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư thận trọng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem