Giá Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 50.000 USD

Tại sao các trader tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong tháng 5?

Bitcoin (Bitcoin) vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào tối ngày 16/2 (theo giờ Việt Nam) sau một tuần đầy tin tích cực, bao gồm việc Tesla chấp nhận Bitcoin và MicroStrategy đang lên kế hoạch huy động thêm 600 triệu USD để mua Bitcoin.

Giá Bitcoin phá vỡ kỷ lục lịch sử

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp Bitcoin/USD đã tăng hơn 5% chỉ trong vài giờ vào thứ Ba sau khi ngân hàng BNY Mellon xác nhận rằng họ sẽ hỗ trợ dịch vụ lưu ký tiền ảo cho các khách hàng quản lý tài sản và tin đồn xung quanh Morgan Stanley.

Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Động thái này đã giúp Bitcoin phá mốc 50.000 USD quan trọng về mặt tâm lý lần đầu tiên sau nhiều ngày giao dịch đi ngang.

Phe mua đã nắm quyền kiểm soát thị trường Bitcoin sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin hôm 8/2. Cùng lúc đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu tuyên bố rằng toàn bộ các ngân hàng trung ương sẽ không tiếp xúc với Bitcoin trong tương lai.

Kết quả tất yếu

Trong suốt tháng này, Bitcoin đã cho thấy những dấu hiệu về việc động lực tổng thể của nó sẽ không dừng lại.

Đầu tiên là Tesla, sau đó là Mastercard làm chất xúc tác, các nhà đầu tư trên thị trường đã bị thuyết phục về sức mạnh của đợt bull run Bitcoin hiện tại. tuần trước, nhà phân tích filbfilb của Cointelegraph Markets đã dự đoán mục tiêu ngắn hạn cho Bitcoin là 63.000 USD.

Thông báo chấp nhận Bitcoin của Tesla và Mastercard xuất hiện vài ngày sau khi hội nghị thượng đỉnh dành riêng cho Bitcoin của MicroStrategy đã thu hút khoảng 8.000 giám đốc điều hành. Mặc dù Tesla đã có kế hoạch vài tháng trước đó, nhưng ý nghĩa của sự kiện này đã rõ ràng, các công ty đại chúng muốn và dự định thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

Ngay cả những nhà phê bình chính thống trước đây cũng ngày càng ủng hộ việc Bitcoin vượt trội hơn tiền mặt như một tài sản dự trữ trong dài hạn.

“Tôi nghĩ rằng việc không sở hữu nó [Bitcoin] gần như là vô trách nhiệm – mọi thủ quỹ nên đến gặp ban giám đốc và nói, ‘Chúng ta có nên bỏ một phần nhỏ tiền mặt vào Bitcoin hay không?’” người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC Jim Cramer vào tuần trước.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem