Giá Bitcoin sẽ sớm tăng trở lại?

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/06/2019

Theo dữ liệu chuỗi mới nhất từ ​​Glassnode cho thấy, nguồn cung Bitcoin kém thanh khoản đã vượt quá nguồn cung lưu hành lần đầu tiên sau ba năm. Rafael Schultze-Kraft, nhà đồng sáng lập Glassnode và phân tích chuỗi trực tuyến xem đây như là dấu hiệu tăng giá sắp đến với Bitcoin.

Nguồn cung thiếu thanh khoản cho thấy rằng nhiều người tham gia thị trường chọn tích lũy Bitcoin hơn, vì họ tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Mặc dù Bitcoin đã giảm hơn 7,5% cùng với toàn bộ thị trường vào ngày thứ hai đẫm máu 22/2, các nhà đầu tư tin rằng đây chỉ là một trong những sự điều chỉnh tiềm năng trước khi tiền mã hóa hàng đầu đạt được những đỉnh cao hơn nhiều.

Chúng ta có thể nhìn thấy phần Bitcoin kém thanh khoản qua phần dải màu xanh qua biểu đồ phía trên. Bitcoin liên tục được tích lũy từ năm 2010-2021, điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin và không muốn bán ra. Phần dải màu cam và đỏ đại diện cho số lượng Bitcoin thường xuyên được giao dịch, mang tính thanh khoản cao, chiếm tỷ lệ tương đối ít so với khối lượng Bitcoin được nắm giữ dài hạn.

Hiện tại, có hơn 14,5 triệu Bitcoin được cho là không có tính thanh khoản. Trong khi đó, nguồn cung thanh khoản giảm mạnh, xuống 4 triệu Bitcoin trị giá khoảng 189,5 tỷ USD. Nhà đồng sáng lập Glassnode khác, Jan & Yann, cũng chia sẻ quan điểm này rằng, đợt tăng trưởng Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tiếp tục.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng các thợ đào Bitcoin đang dần tham gia vào quá trình nắm giữ Bitcoin dài hạn chứ không như trước đây là bán ra để lấy lợi nhuận kinh doanh thường thấy, trong khi số lượng Bitcoin ngày càng ít đi.

Thời gian sẽ trả lời liệu tình hình đang diễn ra có thực sự tăng giá cho Bitcoin hay không. Hiện tại, Bitcoin đang ở mức trên 46.900 USD, giảm hơn 9% hàng ngày. Tuy nhiên, tỷ phú Bitcoin Tyler Winklewoss cho rằng khu vực giá từ ít nhất 45.000 USD là khu vực đầy cơ hội, có thể ông ám chỉ rằng đây là thời điểm tốt để mua vào.

Có lẽ, Microstrategy và Square đã cố gắng tận dụng đợt sụt giảm này của Bitcoin. Trong khi MicroStrategy “dốc túi” mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin, Square đang tăng số lượng Bitcoin dự trữ của mình khi đầu tư thêm 170 triệu USD vào Bitcoin – doanh số Bitcoin qua Cash App đạt 4,57 tỷ USD.

Các giao dịch mua bán tổ chức mạnh mẽ cũng đã được chứng kiến ​​trên các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu. Vào ngày 24/2, Coinbase đã ghi nhân hơn 13.000 Bitcoin chảy ra khỏi sàn. Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki-Young Ju giải thích rằng những nhà đầu tư tiếp tục mua Bitcoin để dự đoán đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo: Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem