Giá Bitcoin tăng vọt 14% ngay sau khi tỷ phú Elon Musk thêm từ “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter

Liệu Elon Musk có bán hết số Bitcoin đang holding của mình hay không?

Giá Bitcoin (Bitcoin) tăng vọt gần 14% ngay sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk thêm từ “Bitcoin” vào phần tiểu sử trên Twitter hôm 29/1, tài khoản của ông hiện có tới 43 triệu người theo dõi.

Tiểu sử Twitter của Musk dường như đã được cập vào chiều thứ Sáu và theo sau đó là một tweet khó hiểu, trong đó đề cập tới khả năng chắc chắn sẽ xảy ra của… một cái gì đó.

Elon Musk thêm từ Bitcoin vào tiểu sử Twitter
Elon Musk thêm từ Bitcoin vào tiểu sử Twitter

“Nhìn lại, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.”

Được đăng tải vào lúc 15:22 phút (theo giờ Việt Nam), tweet này dường như đã thu hút sự chú ý của 43 triệu người theo dõi Musk. Một số người cho rằng dòng trạng thái này có liên quan đến đợt tăng giá điên cuồng của Dogecoin (DOGE), vốn được kích hoạt bởi các nhà giao dịch tại subreddit r/wallstreetbet khi đến sau một cú pump cổ phiếu Gamestop (GME) gần đây. Trong khi, những người khác thì cho rằng tweet này ám chỉ Bitcoin.

Bất kể ông đang ám chỉ cái gì, giá Bitcoin vào chiều nay đã tăng đột biến. Chỉ trong vòng 30 phút, Bitcoin đã tăng 13,9% từ mức giá khởi điểm là 32.194 USD. Theo dõi liệu từ CoinMarketCap, đến 16 giờ, đồng coin vua có giá 36.670 USD. Ngay sau đó, Bitcoin tiếp tục tăng, cuối cùng chạm mức 37.420 USD – ghi nhận khoản lợi nhuận hơn 20% trong ngày.

Vào tháng 12 năm 2020, giá của Dogecoin đã tăng 25% sau khi Musk đăng tải meme Doge. Vị CEO Tesla trước đây cũng đã chia sẻ các meme Dogecoin kèm theo dòng chữ “Điều đó chắc chắn sẽ xảy ra,” điều mà có thể cung cấp manh mối về bản chất của tweet ngày hôm nay.

Musk không phải là tỷ phú duy nhất thêm từ Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình. CEO mạng xã hội khổng lồ Twitter Jack Dorsey cũng làm điều tương tự vào giữa năm 2020. Dorsey là CEO của Square, công ty fintech đứng sau ứng dụng Cash App, nơi cung cấp dịch vụ mua Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem