Giá Bitcoin tăng vượt 35.000 USD, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Hashrate Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, giá tăng vượt $8,800

Phe mua Bitcoin đã đẩy giá đồng coin lớn nhất lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên 35.000 USD vào trưa ngày 06/01 (theo giờ Việt Nam), chỉ một ngày sau cú giảm $4.000 – vốn khiến các trader khó lường trước hành động giá những ngày tới.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: CoinDesk 20
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: CoinDesk 20

Bitcoin đã tăng gần 12% vào thứ Ba để đạt đỉnh kỷ lục trước đó là 34.544 USD – được thiết lập vào Chủ nhật tuần trước sau đà leo dốc chóng mặt trong tuần đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên, sau khi lập đỉnh, giá Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 32.500 USD đến 34.500 USD, sau đó giảm nhanh chóng xuống dưới 28.000 USD với mức lỗ hơn 10%.

Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 35.690 USD ngay tại thời điểm thực hiện bài viết này.

Trong suốt thời gian diễn ra động thái này, các trader tiền ảo đã bắt đầu giảm tỷ lệ đòn bẩy các vị thế của mình, theo ước tính của nhà cung cấp dữ liệu tiền ảo CryptoQuant. Bình luận trên Twitter, CEO CryptoQuant, ông Ki Young Ju cho biết sự thay đổi này báo hiệu rằng các trader đang tỏ ra “không chắc chắn” và “sợ hãi” về “động thái tiếp theo” của thị trường.

Với đà tăng vọt mới nhất, hướng đi của thị trường Bitcoin có vẻ đã rõ ràng hơn một chút.

“Tôi nghĩ khá đơn giản,” Matt Kaye, đối tác quản lý của Blockhead Capital có trụ sở tại Santa Monica nhận xét. “Có nhiều người mua hơn bán trên thị trường giao ngay trong một năm, điều mà có khả năng thay đổi chính sách tài khoá của Hoa Kỳ trong thập kỷ tới.”

Ở góc độ cụ thể hơn, tin tức về việc Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa kỳ (OCC) phát hành một lá thư chấp thuận cho các ngân hàng Mỹ sử dụng các mạng blockchain công cộng vào thứ Hai đã tạo ra một động lực cho lĩnh vực này và đã đẩy giá của hầu hết các đồng coin lên trong 24 giờ qua.

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng hơn 20% vào tháng 1 năm 2021 sau khi kiếm được 300% trong năm 2020, phần lớn được thúc đẩy bởi dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem