Giá Bitcoin tiếp tục ‘lên đỉnh’ gần 47.000 USD

Bitcoin đang chuẩn bị bắn pháo hoa

Ngày 8/2, giá Bitcoin (Bitcoin) bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 46.794 USD sau khi xuất hiện tin tức Tesla rót 7,7% tổng lượng tiền mặt dự trữ của công ty vào Bitcoin. Động thái này giúp Tesla có một vị thế khá lớn tới 1,5 tỷ USD trong tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy Bitcoin hiện đang tăng 18,5% và giao dịch gần 46.000 USD. Trong khi đó, phần lớn các altcoin và token DeFi cũng ghi nhận mức tăng hai chữ số trong ngày.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Trong khi một số nhà phân tích đang suy đoán xem công ty lớn nào sẽ là cái tên tiếp theo lên con tàu Bitcoin, thì nhà phân tích Paul Steves của Royal Bank of Canada Dominion Securities cho rằng Apple sẽ là tổ chức tiếp theo tham gia xu hướng này.

Theo Steves, nếu Apple tung ra một sàn giao dịch tiền ảo hoặc mua Bitcoin, nó có thể mang về doanh thu hàng năm ước tính khoảng 40 tỷ USD.

Đà tăng giá của Bitcoin diễn ra vào thời điểm quan trọng khi tài sản kỹ thuật số chứng kiến tâm lý thị trường chung suy giảm những ngày gần đây do giá chật vật để vượt qua mức 38.000 USD.

Giá Bitcoin so với điểm tình cảm trung bình 30 ngày. Nguồn: TheTIE
Giá Bitcoin so với điểm tình cảm trung bình 30 ngày. Nguồn: TheTIE

Dogecoin (DOGE) cũng bùng nổ khi phe mua đẩy giá đồng coin meme nổi tiếng lên mức ATH mới ở 0,0839 USD. Diễn biến mới đến ngay sau khi rapper nổi tiếng snoop Dogg xuất hiện trong meme “trò đùa” của tỷ phú Elon Musk cùng với ngôi sao nhạc rock Gene Simmons.

Ngoài ra, Cardano (ADA) cũng thiết lập ATH mới trong nhiều năm ở mức 0,72 USD, tăng 100% kể từ ngày 1/2, sau khi triển khai thành công testnet của các hợp đồng thông minh và tiềm năng tích hợp DeFi trong tương lai đã thúc đẩy triển vọng của các nhà đầu tư đối với dự án.

Thị trường chứng khoán tăng nhờ các khoản thanh toán cứu trợ

Sự lạc quan của nhà đầu tư liên quan đến khả năng có một đợt kích thích kinh tế mới từ chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp 1.400 USD và tín dụng thuế 3.000 USD cho mỗi trẻ em, đã giúp thúc đẩy thị trường truyền thống vào thứ Hai.

Các chỉ số chính S&P 500, Dow và NASDAQ đều xác lập các mức cao kỷ lục mới, đóng nến ngày với mức tăng lần lượt là 0,74%, 0,76% và 0,94%. Sáu ngày giao dịch vừa qua đã đánh dấu chuỗi chiến thắng dài nhất của S&P 500 kể từ tháng 8 năm 2020 và chỉ số Dow đã có khởi đầu tốt nhất cho đến tháng Hai kể từ năm 1931, tăng 4,7% trong tháng này.

Altcoin cũng được hưởng lợi từ đà tăng giá của Bitcoin và nhiều coin chứng kiến mức tăng hai con số, nổi bật như Terra (LUNA) và BitTorrent đã tăng vượt quá 100%.

Polkadot (DOT) tăng 20,23% lên mức cao mới ở 23,27 USD, trong khi Elrond (EGLD) tăng 40,7% trong 24 giờ để thiết lập mức ATH mới ở 191,73 USD. Theta (THETA) cũng tăng 25,55% để thiết lập mức cao mới ở 2,86 USD.

Vốn hóa thị trường tiền ảo tổng thể hiện là 1,32 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 62,9%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem