Giá Bitcoin và altcoin điều chỉnh sau bình luận tiêu cực của bà Yellen

3 dấu hiệu kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh

Hôm thứ Ba (19/01), Ether (ETH) đã chứng kiến một đợt bứt phá mạnh mẽ, vốn đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.430 USD.

Mặc dù động thái này có thể là do yếu tố kỹ thuật, nhưng các nguyên tắc cơ bản của Ethereum cũng tiếp tục được cải thiện, khi mà chỉ chưa đầy một tháng sau khi ra mắt, hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đã có 3,8 tỷ USD giá trị ETH bị khoá.

Đà tăng giá nhanh chóng của ETH rõ ràng đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph cảnh báo rằng việc Ether tăng lên mức cao mới cũng đi kèm với sự gia tăng lớn các vị thế short.

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Cú pum lên mức cao lịch sử mới của Ether không ảnh hưởng tới giá Bitcoin và có vẻ như những bình luận chỉ trích từ cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen đã có tác động tiêu cực đến toàn thị trường hôm nay.

Yellen, người vừa được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden, nói rằng tiền ảo chủ yếu được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp. Bình luận của bà được đưa ra trong cuộc điều trần với Ủy ban Tài chính Sentate và cũng ủng hộ việc thông qua gói cứu trợ lớn bằng cách yêu cầu Quốc hội “hành động mạnh” khi nói đến viện trợ cho nền kinh tế Mỹ vốn đang ốm yếu.

Các tổ chức vẫn lạc quan

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Bấp chấp đợt điều chỉnh nhẹ ngày hôm nay, các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin. Một dự báo gần đây từ quỹ đầu cơ Vailshire Capital Management đã chỉ ra một “cú đột phá sắp đến” và PlanB, cha đẻ mô hình Stock-to-Flow nổi tiếng, dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đóng nến tháng ở gần 48.000 USD.

Không giống như thị trường tiền ảo, các thị trường truyền thống đã kết thúc ngày trong sắc xanh nhờ lời kêu gọi gói cứu trợ bổ sung từ Yellen, điều được Phố Wall coi là tích cực. S&P 500, Dow Jones và NASDAQ đều đóng cửa với mức tăng đáng khích lệ sau bình luận của Yellen, lần lượt tăng 0,81%, 0,38% và 1,5%.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

Bất chấp quan điểm tiêu cực được Yellen đưa ra, những phát triển tích cực đối với một số dự án blockchain đã giúp thúc đẩy giá các altcoin lên cao hơn.

Giá Enjin (ENJ) tăng 71% sau khi dự án này được Hiệp hội trao đổi tiền tệ ảo Nhật Bản (JVCEA) cho phép giao dịch hợp pháp. Ngoài Ether (ETH), 20 đồng coin hàng đầu hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua là Bitcoin Cash (BCH), tăng 7,46% và giao dịch ở mức 546 USD.

Vốn hóa thị trường tiền ảo tổng thể hiện là 1,046 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 65%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem