Giá Bitcoin vượt 58.000 USD, tăng hơn 100% kể từ đầu năm

MATIC bump 100% chỉ trong 10 ngày – những IEO của Binance đang trở lại?

Rạng sáng ngày 22/02, Bitcoin (Bitcoin) lập đỉnh cao lịch sử mới ở 58.332 USD, qua đó nâng mức lợi nhuận kể từ đầu năm của tiền ảo này lên hơn 100%. Trong cả năm 2020, Bitcoin đã tăng 305%.

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã ổn định trở lại ở mức 58.148 USD, tăng 2,3% trong 24 giờ và mức tăng hàng năm giảm xuống còn 98%.

Diễn biến giá Bitcoin tuần qua. Nguồn: CoinDesk 20
Diễn biến giá Bitcoin tuần qua. Nguồn: CoinDesk 20

Một số người cho rằng đà tăng chóng mặt của Bitcoin là nhờ nhu cầu mua lớn từ các nhà đầu tư tổ chức, những người đang tìm cách phòng ngừa lạm phát khi các chính phủ tiếp tục chi tiêu và các ngân hàng trung ương in tiền vô tội vạ với nỗ lực cứu vớt nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, bất chấp việc in và chi tiêu tiền tệ fiat, các chỉ số chính không phản ánh lạm phát.

“Thông qua áp lực bên mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch hoán đổi (ETF), quỹ đóng và các tập đoàn đại chúng lớn thêm Bitcoin vào túi của họ, nhu cầu đang vượt xa nguồn cung,” John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane cho biết.

Đợt bull run hiện tại của Bitcoin đã được Tesla châm ngồi vào đầu tháng này, khi hãng xe điện tuyên bố chuyển 1,5 tỷ USD tiền mặt mặt dữ trữ vào tiền ảo. Điều này đã làm dấy lên câu hỏi rằng người chơi tổ chức lớn nào sẽ là người tiếp theo sau Tesla và khiến Phố Wall ngày càng phải để mắt tới Bitcoin.

Giới phân tích cũng nhận định rằng việc Bitcoin liên tiếp đạt đỉnh mới những ngày qua một phần là nhờ MicroStrategy gom Bitcoin. Vào sáng thứ Sáu, công ty kinh doanh thông minh đã huy động được hơn 1 tỷ USD thông qua bán trái phiếu chuyển đổi để mua thêm tiền ảo lớn nhất. Giá Bitcoin đã tăng hơn 5.000 USD kể từ sau thông báo của MicroStrategy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem