Giới chức Anh cảnh báo rủi ro đầu tư tiền ảo khi giá Bitcoin giảm dưới 33.000 USD

Giới chức Anh cảnh báo rủi ro đầu tư tiền ảo khi giá Bitcoin giảm dưới 33.000 USD

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) vừa đưa ra cảnh báo về đầu tư tiền ảo giữa bối cảnh Bitcoin và thị trường crypto sụt giảm mạnh.

Trong một thông báo vào ngày 11/01, FCA cho biết đầu tư và cho vay tiền ảo có mức độ rủi ro cao, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên “sẵn sàng mất tất cả tiền” khi đầu tư vào tiền ảo.

Dẫn chứng một số rủi ro bao gồm biến động giá, độ phức tạp và phí/lệ phí, FCA nói rằng các nhà đầu tư đang chịu trách nhiệm về các rủi ro liên quan đến tiền ảo:

“Người tiêu dùng nên nhận thức được rủi ro và cân nhắc kỹ xem, liệu việc bỏ tiền vào các khoản đầu tư lợi nhuận cao dựa trên tài sản tiền ảo có phù hợp với họ hay không. Họ nên kiểm tra và xem xét cẩn thận hoạt động kinh doanh tiền ảo có liên quan.”

Theo cơ quan quan lý, các nhà đầu tư tiền ảo không có khả năng tiếp cận các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng lớn như Dịch vụ thanh tra tài chính hoặc Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính nếu có sự cố xảy ra.

FCA lưu ý rằng các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo phải đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định liên quan và được FCA cho phép. Bắt đầu từ ngày 10/01 năm 2021, tất cả các công ty tài sản tiền ảo có trụ sở tại Vương quốc Anh phải xin giấy phép của FCA theo quy định để giải quyết vấn đề rửa tiền, cơ quan này viết. “Hoạt động mà không có giấy phép là một tội hình sự,” FCA cho biết thêm.

Cảnh báo về đầu tư tiền ảo của FCA xuất hiện trong bối cảnh thị trường tiền ảo điều chỉnh mạnh sau khi giá Bitcoin (Bitcoin) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là gần 42.000 USD vào ngày 8/1. Vào ngày 11/1, Bitcoin đã chứng kiến một đợt bán tháo lớn, khiến giá nhanh chóng giảm xuống dưới ngưỡng 33.000 USD. Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 35.000 USD, giảm khoảng 14% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph.

Không chỉ Bitcoin, tất cả 10 đồng coin hàng đầu thị trường cũng ghi nhận khoản lỗ nặng, với các altcoin như Ether (ETH) mất gần 19%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem