Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Glassnode dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư không muốn ‘cắt lỗ’

Glassnode dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư không muốn ‘cắt lỗ’

Đây là quảng cáo

Bitcoin từ chối "chết" khi giá Bitcoin tăng lại $40.000 chỉ ba ngày sau khi sụp đổ

Theo một báo cáo vào ngày 25/1 của công ty tổng hợp dữ liệu tiền ảo Glassnode, chỉ báo Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu đã điều chỉnh (aSOPR) của Bitcoin cho thấy việc giá giảm sâu hơn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng thua lỗ, tính theo thời điểm khi mà họ di chuyển coin lần gần nhất trên chuỗi.

Mặc dù dữ liệu này thể hiện rằng có ít nhà đầu tư đang có lãi về mặt lý thuyết, nhưng Glassnode nhấn mạnh nó là dấu hiệu bullish, nêu rõ:

“Để SOPR giảm xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng cắt lỗ, điều này khó có thể xảy ra với tình trạng hiện tại của thị trường […] Chúng tôi đang chờ đợi sự thiết lập lại này để tạo ra sự ổn định trên thị trường và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo.”

Công ty mô tả chỉ báo này như một đại diện cho tỷ lệ lợi nhuận của các đồng coin dựa trên giá Bitcoin khi chúng được di chuyển lần gần nhất trên chuỗi. Vì aSOPR là một chỉ số trên chuỗi, nên những Bitcoin lưu hành trên các sàn giao dịch tập trung sẽ không được tính.

Mặc dù SOPR thường dao động gần mức 1, nhưng đà tăng vọt trong những tháng gần đây đã chứng kiến chỉ số này của Bitcoin tăng vượt mức 1,15 vào cuối tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường tăng giá, các giá trị aSOPR dưới 1 bị từ chối vì các nhà giao dịch không muốn bán lỗ.

Theo Glassnode, nhìn vào biểu đồ aSOPR cho thấy, sự điều chỉnh hiện tại của Bitcoin sắp kết thúc. Từ đỉnh (42.000 USD) đến đáy gần đây, Bitcoin đã mất 31% khi nó giảm xuống dưới 29.000 USD vào ngày 22/1. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức giá 31.750 USD.

Vào ngày 25/1, một báo cáo khác của Glassnode cũng chỉ ra rằng 2,3 triệu Bitcoin hay 12,6% nguồn cung Bitcoin đã di chuyển trên chuỗi trong khi Bitcoin giao dịch trên 30.000 USD, đánh dấu hoạt động này là bullish:

“Đây là điều đáng kể, vì Bitcoin đã vượt qua 30.000 USD chỉ trong năm nay. Nó cho thấy các nhà đầu tư đang rót vốn và do đó có niềm tin rằng giá sẽ cao hơn nữa.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem

Đây là quảng cáo