Gợi ý cho bạn mẹo mua xe ô tô cũ chất lượng y như xe mới

Với nhiều bạn không đủ điều kiện để sắm một chiếc xe ô tô mới toanh thì việc mua xe cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với số tiền mà mình đang có mà lại đáp ứng được nhu cầu và mục đích của mình. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc xe ô tô cũ với giá ưng ý lại đảm bảo chất lượng là điều không dễ, cùng tham khảo bài viết Gợi ý cho bạn mẹo mua xe cũ chất lượng y như xe mới của webtietkiem.com để biết thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa xe nhé.

1. Lựa chọn xe theo mục đích sản xuất của xe

Nếu các bạn đang cần mua xe máy thì đây không hẳn là vấn đề cần quan tâm, nhưng nếu là xe oto hay xe tải thì đây là vấn đề đầu tiên các bạn cần phải quan tâm đấy. Các loại xe được sản xuất theo nhiều mục đích khác nhau, do đó kết cấu của các dòng xe là hoàn toàn khác nhau. Hãy tùy mục đích đi lại hay vận chuyển hàng hóa của bạn để mua xe có mức tải trọng phù hợp.

2. Tìm hiểu kỹ về mọi thông tin về xe trước khi mua

Đây là bước hết sức quan trọng và bạn phải đầu tư nhiều công sức và thời gian với nó, nếu bạn không thực sự am hiểu thì hãy nhờ bạn bè, người thân hoặc những người có hiểu biết về dòng xe bạn đang mua để nhờ ý kiến tư vấn trước khi mua. Việc tìm hiểu thông tin về xe trước khi giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và chất lượng của dòng xe. Bên cạnh đó cần đặc biệt chú ý vấn đề xe đã  được chủ cũ sử dụng như thế nào? tại sao lại bán? hiện đã hư hỏng hay có vấn đề trục trặc gì? để cân nhắc trước khi mua cho hợp lý bạn nhé!

3. Kiểm tra mọi thứ về xe có thể trước khi mua

Việc gặp trực tiếp chiếc xe trước khi mua và tiến hành kiểm tra về mọi bộ phận của xe cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo cho bạn mua được chiếc xe cũ chất lượng đó nhé. Các chi tiết bạn  cần chú ý khi mua lại chiếc xe  cũ bao gồm: Những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác; Dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiển và các phím chức năng; capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không; Kiểm tra lượng dầu trong máy; Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất; kiểm tra ta gai, hoa lốp xe. Ngoài ra bạn cần chú ý đến các chi tiết khác như: Nắp lọc dầu, khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe, bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Và một đặc biệt lưu ý là hãy thử khởi động xe khi động cơ đang nguội để nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

4. Hãy thử lái xe và chính bạn kiểm tra chất lượng của chúng

Bước quan trọng nhất vẫn chính là chất lượng và độ an toàn của chiếc xe khi bạn trực tiếp lái chúng, do đó dù như thế nào đi nữa các bạn cũng không nên bỏ qua bước này nhé. Khi mua xe hãy ngồi lên nó và thử lái với việc sử dụng mọi thứ trên xe để kiểm tra chất lượng của nó như vô lăng. phanh tay,  cấp số… Hy vọng với những hướng dẫn của webtietkiem.com qua bài viết Gợi ý cho bạn mẹo mua xe cũ chất lượng y như xe mới sẽ giúp  các bạn vừa tiết kiệm được một khoản tiền lớn lại có thể mua được cho mình chiếc xe chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.