Google Pay, Samsung Pay sắp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Google Pay, Samsung Pay sắp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Dẫu số lượng quốc gia cấm giao dịch Bitcoin cùng các loại tiền ảo khác trong hệ thống tài chính của họ đang dần nhiều hơn, thế nhưng, có một vài dấu hiệu cho thấy những đồng tiền này vẫn sẽ tiếp tục tồn tại.

Thực tế, việc sử dụng tiền ảo làm phương tiện thanh toán đã ngày càng tăng lên. Gần đây, Twitter đã thông báo rằng họ đang cân nhắc đưa Bitcoin vào sử dụng. Giờ đây, Samsung Pay và Google Pay có thể cũng sẽ sớm thực hiện điều này.

Tiền điện tử vẫn là một phương thức giao dịch quốc tế phổ biến với do tiềm năng ổn định của chúng. Giờ đây, có thông tin cho rằng, Samsung Pay và Google Pay sẽ sớm chấp nhận các thanh toán bằng Bitcoin cùng những loại tiền ảo khác. Thông tin này đến từ BitPay, một nhà cung cấp tiền ảo cũng như nền tảng thanh toán bậc nhất.

Nếu đúng thì Google và Samsung sẽ gia nhập cùng với Apple trong việc xử lý các thanh toán tiền ảo của người dùng trên nền tảng của mình. BitPay cũng tiết lộ rằng, nếu đúng theo kế hoạch đặt ra, họ sẽ hỗ trợ Google Pay và Samsung Pay sớm nhất vào tháng 03/2021.

Người dùng trên cả 2 nền tảng sẽ có thể liên kết thẻ tiền ảo BitPay của họ với Google Pay và Samsung Pay, thế nên, họ có thể thực hiện thanh toán liền mạch trên các nền tảng sử dụng tiền ảo. Các loại tiền ảo được hỗ trợ trên dịch vụ này bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, BUSD, Ether, PAX, USDC và GUSD.

Dù thông tin cụ thể và lịch trình chính xác cho việc hỗ trợ này chưa được BitPay tiết lộ, thế nhưng, dự kiến, nó sẽ diễn ra theo quỹ đạo tương tự như những gì đã xảy ra với Apple Pay. Hiện cả Google lẫn Samsung đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo GizmoChina/VnReview
Biên soạn lại Webtietkiem