Grayscale “gom” hơn 3 tỷ USD Bitcoin chỉ trong vòng 1 tuần

Grayscale đã thâu tóm 34% lượng Bitcoin mới được khai thác trong ba tháng qua

Tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của công ty đầu tư kỹ thuật số khổng lồ Grayscale Investments đã đạt 16,4 tỷ USD, tăng từ 13 tỷ USD mà công ty đã công bố vào tuần trước.

Theo một báo cáo trên Twitter vào ngày 24/12, lượng holding lớn nhất của Grayscale vẫn là Bitcoin, khi mà quỹ Grayscale Bitcoin Trust có 14,1 tỷ USD giá trị đồng tiền ảo số 1. Qũy Ethereum Trust của công ty hiện có 1,81 tỷ USD trong AUM.

Grayscale cũng có quỹ tín thác cho Litecoin (125 triệu USD), Bitcoin Cash (70,7 triệu USD), Ethereum Classic (67,7 triệu USD) và những quỹ khác có lượng holding nhỏ hơn đáng kể, bao gồm XRP, XLM và Zcash.

Tổng tài sản dưới quyền quản lý của Grayscale
Tổng tài sản dưới quyền quản lý của Grayscale

Grayscale có trụ sở tại New York (Mỹ) thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của tờ báo tiền ảo nổi tiếng CoinDesk.

Giữa bối cảnh gia tăng nhanh chóng của giá Bitcoin trong năm 2020, kèm theo đó là đà mất giá của các đồng tiền dự trữ chính trên thế giới, điển hình là đô la Mỹ, các tổ chức truyền thống đang ngày càng xem Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị và hàng rào chống lạm phát. Gần đây, thị trường tiền ảo đã chứng kiến sự gia nhập của những người chơi lớn như Ruffer Investment, Guggenheim Partners hay MassMutual, vốn đến sau các khoản đầu tư từ MicroStrategy, Square và Paul Tudor Jones.

Theo dữ liệu từ Coin98 Analytics, Grayscale hiện là công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, mặc dù là nắm giữ thay mặt cho khách hàng của họ, với 579.607 Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem