[Hà Nội] – BÁNH ĐÚC THỊT BẰM 15K” xắn miếng sướng tê

Bát bự thiệt là bự nào thịt băm tóp mỡ thơm lừng, hành phi vàng rụm, bánh dẻo quánh,… ăn có đã không cơ chứ. Chiều lành lạnh làm bát này có mà no nê đến tối luôn. Cùng điểm danh các quán nổi tiếng ở Hà Nội nhé.

Bánh Đúc Nóng & Miến Trộn – Lê Ngọc Hân

Cứ cách tuần là lại đến đây, năm nay mùa đông không lạnh lắm nhưng cứ đến ăn đều đều. Đồ ăn ở đây mình thử kha khá rồi thấy món nào cũng ngon cả í. Ngon nhất và cũng là món tủ ở đây là bánh đúc nóng với bún ốc chuối đậu. Địa điểm nằm ở 8B Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

mien-tron-le-ngoc-han-928-636044694071630221

Bánh đúc nóng (15k) ăn hay hay, bánh đúc dẻo, nhiều thịt phết (mặc dù k được nạc lắm), hành phi thơm, đậu ngấm nước dùng ăn rất ngon. Nước dùng hơi ngọt một tí, vắt thêm quất vào là vừa ăn. Mùa đông ăn món này là best lun nha.

Bún ốc chuối đậu thì rất rất nên thử, nó khác hoàn toàn với những loại bún miến còn lại ở đây vì nước dùng riêng. So với những loại bún miến khác thì đắt hơn 5k thôi (30k) mà thực sự rất rất đáng đồng tiền í. Nước dùng thơm giấm bỗng, chua nhẹ đậm đà, sườn mềm và ngấm, chuối và đậu đều ngon, ốc giòn, sợi bún to ăn cực đã miệng. Hiếm có hàng nào còn giữ được vị bún ốc chuối đậu xưa như thế.

Bánh Đúc Nóng – Trung Tự

Có lẽ trong số khách ăn ở đây thì phải đến một nửa đã thành khách ruột của quán, còn lại thì nghe danh bánh đúc Mầm non Việt Triều đã lâu nên nhất định phải đến thử. ở khu tập thể Trung tự, nếu đi lần đầu hơi khó tìm chút. Đi từ Phạm ngọc thạch vào thì khu trung tự đối diện với KFC phạm ngọc thạch. Quán không quá đông, nên thời gian chờ đợi không lâu, chỉ vài phút là món bánh đúc nóng nổi đã ra rồi. 

banh-duc-nong-trung-tu-117-636052291442745463

Bánh đúc nóng hổi vừa múc ra rất hợp với thời tiết mùa đông miền Bắc mấy hôm nay, bánh mềm vừa phải và tan ngay ra trong miệng. Khách đến liên tục nên bác chủ quán làm luôn tay luôn, đến mức trong một lúc quên mất cả 3 đứa đang đói meo ngồi chờ ngay trước mặt. Đối diện là một hàng cháo sườn cháo trai cũng rất đông, có thể ngồi vào ăn tiếp luôn nếu vẫn còn bụng. Bản thân mình không quá thích bánh đúc, nhưng cái cảm giác ngồi trong sân của một khu tập thể, được hít hà khói bánh và cái hương mắm trong nước chấm là một cảm giác.. vô cùng Hà Nội xưa. Có lẽ vì thế nên món này luôn đặc biệt nằm trong danh sách những món ăn hoài niệm thời thơ ấu của nhiều người đây.Giá chỉ 15k-30k thôi nhé.

Bánh Đúc Nộm – Hàng Bè

Lần đầu tiên đến ăn ở đây là một chiều mưa gió. Đến cô bán hàng bảo hết bánh đúc nóng rồi nên mix bánh đúc nộm với nước thịt. Vậy mà ra gì phết đấy. Cô chủ quán rất thân thiện và chiều khách. Hôm mình đi bạn mình gọi loạn hết mà cô vẫn hỏi cặn kẽ làm rất tử tế. Hàng này nằm ở gần Circle K chỗ Hàng Bè í ạ. Bên tay trái đường, hơi khuất 1 tí do quán bên trên có biển của chỗ du lịch nhưng để í kĩ là được. 

banh-duc-nong-sup-ga-hoe-nhai-190-636112501538699366

Bánh đúc dẻo thơm chan nước thịt nóng hổi. Thịt xào mộc nhĩ & hành tím nên thơm thơm  mà nhai giòn giòn thích lắm. Thêm rau thơm mùi ngò cắt nhỏ, ớt bột và ít dấm tỏi vào là đi bay cả bát. Bánh đúc nộm ở đây cũng ngon lắm.  Hôm nào ra chiều muộn còn được ăn cháy cơ. Bánh đúc nóng 15k/ bát.